Bản tin ngày 08.07.2010

11:53 AM - 08/07/2010 - VNDIRECT
  • Lực cầu thấp đã không giữ được đà tăng điểm liên tục trong phiên, cả hai chỉ số chỉ tăng nhẹ và thanh khoản ở mức thấp.
  • Nhà đầu tư đang do dự trong các quyết định giải ngân do tâm lý cẩn trọng trước các rủi ro có thể xảy ra. Dòng tiền không thực sự mạnh và bị các kênh đầu tư khác chi phối. Nhà đầu tư nên giữ một tỷ lệ danh mục cổ phiếu vừa phải, tránh sử dụng đòn bẩy, ra tăng trạng thái trong các phiên giảm điểm và giảm dần vào các phiên tăng điểm.

Kịch bản trong phiên giao dịch ngày 8-7 tương đối giống với phiên của ngày 7-7 khi thị trường tăng điểm mạnh vào đầu phiên nhờ vào diễn biến tích cực của thị trường phố Wall và giảm trong suốt thời gian còn lại của phiên. Các mã tăng và giảm giá khá cân bằng trên HOSE trong khi các mã có vốn hóa lớn trên HNX có tỷ lệ tăng giá cao hơn đã đưa HNX-Index tăng điểm bất chấp việc các mã giảm giá có số lượng gần gấp 2 lần các mã tăng giá.

Điều đáng ghi nhận là sức cầu yếu trên cả hai sàn đã không thể duy trì đà tăng giá trong suốt phiên giao dịch. Cả hai chỉ số đều chốt phiên với mức giá gần như thấp nhất trong ngày. Nhà đầu tư nước ngoài duy trì trạng thái mua ròng với khối lượng và giá trị thấp hơn trung bình.

Thị trường chứng khoán thế giới đang có diễn biến tích cực sẽ dần củng cố lòng tin trong giới đầu tư. Chúng tôi hy vọng sự tự tin sớm trở lại với nhà đầu tư và thị trường sẽ chuyển sang xu hướng tăng nhẹ trong các ngày sắp tới. Rủi ro giảm giá được đánh giá là thấp khi không có những tin tức nào thực sự xấu tác động nhưng khả năng tăng giá mạnh cũng không cao khi dòng tiền mới không vào thị trường và dòng tiền đang bị suy yếu bởi các kế hoạch tăng vốn của các công ty niêm yết và kênh đầu tư OTC.

Nhận định kỹ thuật:

Tăng điểm nhẹ trong ngày hôm nay VN-Index vẫn chưa thể vượt qua mức kháng cự 500 điểm cũng chính là đáy dưới của kênh xu thế. Điều này cho thấy VN-Index đang nằm ở vùng rất nhạy cảm về xu thế. Mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là ở 480 điểm và mức kháng cự nhẹ tại 500 điểm. Các đường trung bình giá, MACD, Shtochastic Oscilator đều chỉ ra một xu hướng đi xuống nhẹ của chỉ số. 

Như vậy chỉ số đã có phiên phục hồi sau khi xuống dưới đường Bollinger band. Nhiều khả năng VN-Index sẽ quay trở lại kênh xu thế cũ và tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp với KLGD thấp thêm một thời gian nữa. Trong trường hợp VN-Index giảm xuống dưới kênh xu thế kèm KLGD gia tăng sẽ đưa VN-Index vào một chu kỳ giảm giá.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhà đầu tư vào thời điểm này nên hạn chế giao dịch, không sử dụng đòn bẩy để bảo vệ sức mua khi thị trường có tín hiệu tích cực hơn. Các quyết định mua nên thực hiện vào các phiên giảm điểm và bán vào các phiên tăng điểm của thị trường. Nhà đầu tư nên chú trọng vào việc chọn lựa các có giá trị hấp dẫn và dòng tiền mạnh để giải ngân.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: