Bản tin ngày 08.06.2010

11:36 AM - 08/06/2010 - VNDIRECT
  • Thị trường khó có khả năng giảm xuống dưới 480 điểm, và nhiều khả năng đi ngang với giá trung bình của VN-Index vào khoảng 500 điểm trong khoảng 1 tháng tới.
  • Thị trường đi ngang phù hợp với nhà đầu tư chuyên nghiệp nắm bắt được tin thị trường và đánh giá được cổ phiếu.
  • Các nhà đầu tư khác nên tránh lướt sóng, phân bổ tỷ lệ cổ phiếu và tiền mặt là 30-50% cổ phiếu, 50-70% tiền mặt, chờ đến cuối tháng 6, đầu tháng 7 có cơ hội tốt hơn để tham gia thị trường.

Thị trường tăng điểm trong phiên ngày hôm nay làm bất ngờ khá nhiều nhà đầu tư. Ngay từ đầu phiên, nhà đầu tư nước ngoài đã đặt mua ATO hơn 3 triệu đơn vị STB và lực cầu mạnh ở của các mã blue-chips trên sàn Hà Nội như PVX, VCG làm hưng phấn tâm lý của nhà đầu tư và đưa thị trường đi lên. Sức tăng của VN-Index còn được cộng hưởng bởi việc tăng điểm của các thị trường chính tại châu Á sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ—Bernanke có bài phát biểu với ý kiến tin tưởng vào sự phát triển vững chắc của thị trường Mỹ. 

Theo đánh giá của các môi giới, trạng thái dùng hạn mức của các khách hàng là rất ít và áp lực bán giải chấp là không cao. Nền tảng chung của kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn ổn định và GDP quý 2/2010 dự kiến có thể tăng trưởng ở mức 6,3%, lạm phát vẫn ở trong mức kiểm soát.

Chúng tôi dự báo VN-Index sẽ đi ngang xung quanh mức 500 điểm trong khoảng thời gian một tháng tới. Khả năng thị trường xuống sâu dưới mức 480 điểm là không cao nhưng vẫn phải lưu ý rủi ro của thị trường thế giới.

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index ít khi chạm đáy Bollinger band phía dưới trong năm 2010 và thường bật lại khi chạm đường này. Ngưỡng hỗ trợ 480 điểm rất mạnh khi hội tụ nhiều đường chỉ dẫn. Do đó VN-Index có thể sẽ thử thách mức 480 điểm và khả năng bật lại từ vùng 475-480 điểm là rất cao. Nếu VN-Index bật lên thì sẽ tiếp tục chuyển động theo kênh xu thế đã tạo lập theo chiều hướng tăng nhẹ tới mức 505 - 510 điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu khi VN-Index xuống dưới 475 điểm thì mô hình vai đầu vai được hình thành và sẽ hỗ trợ xu hướng giảm về 430 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Thị trường đi ngang phù hợp với nhà đầu tư chuyên nghiệp nắm bắt được tin thị trường và đánh giá được cổ phiếu. Các nhà đầu tư khác nên tránh lướt sóng và phân bổ tỷ lệ cổ phiếu và tiền mặt là 30-50% cổ phiếu, 50-70% tiền mặt, chờ đến cuối tháng 6, đầu tháng 7 có cơ hội tốt hơn để tham gia thị trường.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: