Bản tin ngày 07.10.2010

11:24 AM - 07/10/2010 - VNDIRECT
  • Sau phiên hôm nay, khả năng điều chỉnh giảm của Index là rất cao. Khi Index giảm điểm hoặc có thể mất trụ đỡ, lượng cung có thể tăng cao nhiều so với cầu vào.
  • Nhà đầu tư nên rất thận trọng tại thời điểm thị trường đang bị bóp méo, đặc biệt ở sàn HOSE

VN-Index tăng điểm nhẹ 0,29% lên mức 462,05, HNX-Index giảm 1,78% xuống mức 122,62. Điều đáng chú ý là thanh khoản ở cả hai sàn tiếp tục ở mức thấp, sàn HOSE giao dịch 37 triệu, sàn HNX giao dịch gần 23 triệu, mặc dù Index dường như có những bước tăng điểm khá tích cực trong những ngày vừa qua. Tuy nhiên, nhà đầu tư đều nhìn thấy rằng đây là động thái đẩy lên của một số “tay to” vào những cổ phiếu có vốn hóa lớn. Nhà đầu tư cũng nên nhìn nhận rõ rằng  ngoài các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên, các cổ phiếu khác không tăng điểm nhiều, thể hiện rõ qua điểm số và giá trị giao dịch chung của thị trường. Khi thị trường tăng điểm do tất cả các cổ phiếu cùng tăng điểm, chúng tôi đã kỳ vọng có một đợt bán ra chốt lời trong những ngày qua với khối lượng giao dịch cao, tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp, những cổ phiếu vốn hóa cao vẫn chủ yếu chịu sự tác động và dòng tiền tự nhiên tham gia rất thấp do không bị thuyết phục là thị trường đang trong xu hướng tăng. Ngoài ra một số ý kiến trên thị trường cho rằng dòng tiền nước ngoài tăng mạnh không còn mang tính chất đầu tư  dài hạn của một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, một số đặt câu hỏi về có thực sự là dòng tiền này là dòng tiền nước ngoài đang chảy vào không hay là tiền được sử dụng mua bán dưới danh nghĩa là tài khoản nước ngoài. Nhà đầu tư nên rất cẩn trọng trong thời điểm này.

 Phân tích kỹ thuật:

VN-index đã có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp với KLGD ở mức thấp. Mức kháng cự  465 đã được bảo vệ thành công và Vn-Index vẫn đang vận động trong kênh xu thế 440-465 điểm. KLGD không cao và số lượng mã tăng nhỏ hơn nhiều so với số lượng mã giảm cho thấy việc tăng điểm chủ yếu do một số mã có vốn hóa lớn  và khả năng có điều chỉnh giảm là rất cao.

Mức kháng cự gần nhất tại 465 điểm và mức hỗ trợ tại 440 điểm. Vn-index thiên về xu thế giảm trong các ngày sắp tới.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhà đầu tư nên rất thận trọng tại thời điểm thị trường đang bị bóp méo, đặc biệt ở sàn HOSE. Sau phiên hôm nay, khả năng điều chỉnh giảm của Index là rất cao. Khi Index giảm điểm hoặc có thể mất trụ đỡ, lượng cung có thể tăng cao nhiều so với cầu vào.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: