Bản tin ngày 06.10.2010

11:33 AM - 06/10/2010 - VNDIRECT
  • Tăng điểm phiên thứ hai liên tục, thanh khoản vẫn ở mức thấp.
  • Nhà đầu tư nước ngoài đang là động lực giữ thị trường với các phiên mua ròng liên tục với giá trị lớn.
  • Xu hướng chung của VN-Index vẫn là giảm điểm, nhà đầu tư không nên mua đuổi theo mức giá cao mà nên bán dần nếu Index tiếp cận mức 465 điểm.

Được hỗ trợ của diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt nam đã có bước tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay với hầu hết các mã trong sắc xanh. KLGD và GTGD tăng nhẹ so với ngày hôm qua tuy nhiên vẫn ở dưới mức trung bình 10 ngày cho thấy nguồn cung là hạn chế. Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giải ngân mạnh trên sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị mua ròng cao nhất trong  hơn 1 tháng qua đạt 171,18 tỷ đồng.

Nhận định thị trường :

Khá bất ngờ khi cả hai chỉ số đều tăng khá mạnh trong khi không có một tin tức vĩ mô tích cực được công bố, giá trị giao dịch không cao thể hiện tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư. Trong bối cảnh các nước lớn như Nhật, Mỹ đang duy trì một chính sách tiền tệ nới lỏng với lãi suất rất thấp và thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục sụt giảm do chính sách tiền tệ thắt chặt, có nhiều khả năng sẽ có dòng tiền đầu tư gián tiếp chảy vào Việt Nam với các mục tiêu ngắn hạn. Điều này cũng lý giải phần nào sự giải ngân liên tục của nhà đầu tư nước ngoài trong các phiên gần đây.

Tuy nhiên, các rủi ro về dòng tiền suy yếu vì các đợt tăng vốn của các ngân hàng và các công ty niêm yết vẫn hiện hữu, do đó thị trường khó có thể tăng điểm mạnh và bền vững. Trên cơ sở PTKT thì mức 465 điểm đang là mức kháng cự mạnh của VN-Index, do đó nhiều khả năng áp lực bán sẽ tăng cao tại vùng giá này. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang trong biên độ 440-470 điểm thêm một thời gian nữa trước khi có các báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp.

Phân tích kỹ thuật:

VN-Index đã bứt ra khỏi kênh xu thế giảm giá trung hạn trong khi các đưởng trung bình giá ngắn hạn 5 và 20 ngày vẫn đang có xu thế đi ngang cho thấy xu thế thị trường đang chuyển sang xu thế đi ngang. Thanh khoản không thực sự tốt trong hai phiên tăng điểm gần đây cho thấy xu thế tăng ngắn hạn không thực sự mạnh và khả năng có các đợt điều chỉnh giảm.

Mức kháng cự gần nhất tại 465 điểm và mức hỗ trợ tại 440 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn là giảm điểm, nhà đầu tư không nên mua đuổi theo mức giá cao mà nên bán dần nếu Index tiếp cận mức 465 điểm. Đối với các nhà đầu tư giữ nhiều cổ phiếu nên giảm bớt tỷ lệ khi thị trường tăng điểm. Việc giải ngân nên xem xét khi VN-Index giảm xuống dưới 450 điểm và chú ý chủ động cắt lỗ nếu thị trường có các diễn biến không như mong đợi.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: