Bản tin ngày 05.10.2010

11:29 AM - 05/10/2010 - VNDIRECT
  • Đảo chiều vào cuối phiên hai chỉ số tăng điểm với thanh khoản không cao.
  • Nhà đầu tư nước ngoài đang là động lực giữ thị trường với các phiên mua ròng liên tục với giá trị lớn.
  • Xu hướng chung của VN-Index vẫn là giảm điểm, nhà đầu tư không nên mua đuổi theo mức giá cao mà nên bán dần nếu Index tiếp cận mức 460 điểm.

Khá bất ngờ khi vào phiên ATC của sàn HOSE sức cầu đột ngột tăng mạnh tập trung vào một số mã như BVH, DPM, FPT, ITA ... đã giúp VN-Index tăng mạnh lên trên 450 điểm. Đáng chú ý là phần lớn giao dịch của các mã tăng giá này có sự đóng góp rất lớn của khối ngoại. Sau khi sàn HOSE tăng điểm thi các diễn biến trên sàn HNX trở nên tích cực hơn và HNX-Index đã tăng 0,91% từ mức giá dưới tham chiếu.

Nhà đầu tư nước ngòai đã mua ròng 141,94 tỷ trên HOSE và 7,02 tỷ trên HNX.

Nhận định thị trường:

Mặc dù chưa thể thay đổi xu hướng của hai chỉ số nhưng với phiên tăng điểm ngày hôm nay tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan. Tuy nhiên thái độ thận trọng vẫn được thể hiện qua KLGD không tăng mạnh vào cuối phiên khi thị trường được nâng đỡ của các Bluechips. Với nhiều phiên giảm liên tục thì việc thị trường có các phiên hồi phục cũng là bình thường. Điểm tích cực là VN-Index đã vượt lên trên mức hỗ trợ 450 điểm và nhờ đó kênh xu thế đi ngang vẫn được giữ vững. Chúng tôi cho rằng còn quá sớm để kết luận đây là một đợt phục hồi và tạo đáy của chỉ số, nhưng thị trường đang gợi mở khả năng VN-Index tiếp tục xoay quanh mức 450 điểm trong một thời gian nữa.

 Phân tích kỹ thuật:

Với cây nến xanh dài trong ngày hôm nay, VN-Index quay trở lại kênh xu thế đi ngang 445-465 điểm. Các chỉ dẫn và đường trung bình giá chưa có các thay đổi tích cực và nhìn chung VN-Index vẫn trong chu kỳ giảm giá. Nếu coi vùng giá 445-450 là vùng hỗ trợ thì nhà đầu tư có thể chọn chiến lược đầu tư “mua và nắm giữ khi VN-Index nằm trên 445 điểm, cắt lỗ nếu giảm xuống dưới 440 điểm, chốt lời khi Index tiếp cận mức kháng cự 465 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Xu hướng chung của VN-Index vẫn là giảm điểm, nhà đầu tư không nên mua đuổi theo mức giá cao mà nên bán dần nếu Index tiếp cận mức 465 điểm. Đối với các nhà đầu tư giữ nhiều cổ phiếu nên giảm bớt tỷ lệ khi thị trường  tăng điểm. Việc giải ngân nên xem xét khi VN-Index giảm xuống dưới 450 điểm và chú ý chủ động cắt lỗ nếu thị trường có các diễn biến không như mong đợi.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: