Bản tin ngày 01.10.2010

11:32 AM - 01/10/2010 - VNDIRECT
  • Hầu hết các mã Blue chip giảm điểm, thanh khoản thấp nhất trong 1 tháng qua.
  • Tỷ giá VND/USD tăng cùng giá vàng làm dấy lên lo ngại về thâm hụt ngoại tệ cho các hợp đồng nhập khẩu cuối năm .
  • Thị trường nhiều khả năng đi ngang trong thời gian tới. Nếu mức hỗ trợ 445 bị phá vỡ khả năng VN-Index giảm xuống mức hỗ trợ 421 điểm Chúng tôi khuyến nghị trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt là 30/70.

HNX-Index giảm mạnh 1,16% với thanh khoản thấp nhất trong hơn 1 tháng qua.  Vn-Index giảm ít hơn chỉ với –0,62% nhờ một số Bluechips tăng điểm như  POM, MSN, HAG, HPG, STB. Thanh khoản trên HOSE cũng ở mức dưới 1000 tỷ.

Nhà đầu tư nước ngòai tiếp tục mua ròng phiên thứ 5 liên tục trên HOSE với giá trị 63,28  tỷ.

Nhận định thị trường:

Không có các tin tức nổi bật trong tuần, tình hình lạm phát đang là cản trở đối với chính sách tiền tệ. Nhìn chung không có các biến động lớn sau phiên giao dịch ngày hôm nay ngoại trừ việc hai sàn giảm điểm với thanh khoản thấp. Khi cả cung và cầu đều ở mức yếu thì việc thị trường  tăng hoặc giảm điểm nhiều khi chỉ phụ thuộc vào sự tăng và giảm giá của vài mã chứng khoán có vốn hóa lớn của thị trường . Nếu không có các tin tức hỗ trợ mạnh, thị trường có nhiều khả năng giảm điểm hơn tăng điểm. Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến trên thị trường  tiền tệ và chính sách tín dụng của các ngân hàng. Trong ngắn hạn thông tư 19 sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực hơn.

Phân tích kỹ thuật:

VN-Index vẫn đang dao động trong kênh xu thế đi ngang từ  445-465 điểm. Điều này tiếp tục hỗ trợ xu hướng chung của  VN-Index là đi ngang trong ngắn hạn và giảm trong trung và dài hạn. Mức kháng cự nằm tại 465 điểm và vùng hỗ trợ tại 445-451 điểm.

Quan điểm đầu tư: giữ nguyên trạng thái cho đến khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự. Cắt lỗ nếu VN-Index giảm xuống dưới 445 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường khi tình hình vĩ mô không thực sự tích cực đang làm giảm đi khả năng tăng giá về cơ bản của thị trường  chung. Tỷ lệ cổ phiếu trên tiền mặt được chúng tôi khuyến nghị là 30/70.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: