Bản tin ngày 01.03.2010

11:50 AM - 01/03/2010 - VNDIRECT
  • Sắc xanh phủ khắp 2 sàn, VN-Index vượt 500 điểm
  • NĐTNN bán ròng phiên thứ  tư liên tiếp hơn 68 tỷ trên HOSE
  • “...chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư kiên nhẫn nắm giữ những trạng thái đầu tư đang được định giá rẻ không cần thiết phải bán để chuyển sang mua những cổ phiếu đang tăng trần...”

Thị trường đã trải qua một phiên giao dịch đầu tuần khá hứng khởi với động lực mua ở mức giá cao khá mạnh mẽ ngay từ đầu phiên giao dịch. Động lực mua đã khiến chỉ số VN-index khá dễ dàng vượt qua ngưỡng 500 điểm khá dễ dàng và tiếp cận ngưỡng kháng cự 505 điểm. Điều dễ hiểu khi chạm ngưỡng kháng cự thị trường đã có dấu hiệu điều chỉnh giảm ngay trong phiên trước áp lực bán chốt lãi.Chúng tôi ghi nhận sự gia tăng của dòng tiền đầu cơ vào thị trường khi hầu hết các cổ phiếu đầu cơ đều có mức biến động tăng trần đặc biệt là những cổ phiếu có hệ số beta cao.

Thanh khoản của thị trường ở mốc 32 triệu đơn vị chính thức thể hiện một phần dòng tiền đã sẵn sàng giải ngân vào thị trường. Điều này khiến hầu hết các nhà đầu tư đều có hứng thú giao dịch trong ngắn hạn sắp tới. Như thường lệ các nhà đầu tư nước ngoài luôn có những hành động trái chiều với phần đông các nhà đầu tư trong nước khi họ chọn phiên giao dịch tốt về thanh khoản để bán. Trong phiên giao dịch các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 2.3 triệu đơn vị tương đương bán ròng 68 tỷ đồng. Những mã bị bán ròng nhiều nhất là VSH,ITA,DPM và PPC.

Quý khách hàng vui lòng tải bản đầy đủ dưới đây: