Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 28.11.2018: Thị trường tiếp tục tăng trong nghi ngờ

Nhận định Thị trường hàng ngày 28/11/2018    366

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu lớn tiếp tục diễn biến tích cực trong phiên hôm nay khi nhóm cổ phiếu ngân hàng tích cực trở lại nhưng thanh khoản vẫn tiếp tục thấp cho thấy tâm lý hoài nghi với đà tăng. Trong đó VCB, SAB, VNM, GAS, CTG, VJC, VIC…đóng góp tích cực cho mức tăng của các chỉ số trong khi VHM, HPG, MSN, VPB, BHN…giảm gây một chút lực cản tới đà tăng. VNIndex đóng cửa ở 930.20 điểm tăng 7.08 điểm và VN30 đóng cửa ở 901.40 điểm tăng 6.10 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận chỉ đạt 2.700 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh giảm trong phiên hôm qua đã tăng trở lại trong phiên nay dẫn đầu là VCB +3.2%; CTG +2%; ACB +2.1%; MBB; BID; SHB; STB; TCB tăng nhẹ trong khi chỉ có TPB giảm điểm -1.9%. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán diễn biến trái chiều trong đó HCM; MBS; VCI giảm nhẹ và SSI; VND; SHS tăng. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí hồi phục nhẹ trở lại sau khi giảm các phiên trước đó như PVS +2.1%; PVD +2.3%; PVB +2.3%; GAS +1%; PLX; OIL tăng nhẹ. Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngành dệt may tiếp tục giảm điểm cho thấy động thái chốt lời tương đối mạnh khi các cổ phiếu này đã tăng nhiều thời gian qua như TCM -2%; TNG -2.2%; VGT -1.6%; STK -1.1%. Nhiều cổ phiếu giao dịch tích cực trong phiên hôm nay như SAB +3.3%; VJC +2.2%; VNM +1.2%; VCB +3.2%; DGC +3.5%; VEA +2.1%…Nhìn chung số lượng cố phiểu tăng vẫn ít hơn so với số lượng cổ phiếu giảm nhưng nhóm vốn hóa lớn đang có diễn biến tích cực hơn mặt bằng chung thị trường và điều này chúng tôi đánh giá là tích cực khi vai trò dẫn dắt của các cổ phiếu lớn sẽ mang tính định hướng cho thị trường.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch tích cực trong phiên hôm nay với 5 triệu giao dịch nội khối KDH và khối này mua ròng hơn 50 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu được tích cực mua ròng như VNM; VIC; HDB; STB; GMD; SSI; ….trong khi ở chiều ngược lại khối này tập trung bán ròng GAS; HPG; VJC; MSN…

Thị trường vẫn đang diễn biến theo chiều hướng tích cực như chúng tôi kỳ vọng theo hướng tăng giảm đan xen tiến dần về vùng kỳ vọng 950-980 của VNIndex. Tâm lý thị trường vẫn tỏ ra thận trọng và hoài nghi khi thanh khoản thị trường vẫn rất thấp khiến cho xu hướng hồi phục ngắn hạn chưa nhận được sự đồng thuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngày càng có diễn biến tích cực hơn và đây là điều chúng tôi quan tâm khi nó thể hiện dòng tiền nâng đỡ của các tổ chức. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng thanh khoản sẽ dần cải thiện trong phiên giao dịch tới cho thấy mức độ lan tỏa của thị trường tăng lên và duy trì được sự sôi động phù hợp với diễn biến tăng của chỉ số. Áp lực tâm lý ngắn hạn của thị trường có lẽ sẽ tập trung nhiều vào diễn biến của chỉ số USD Index hiện đang ở 97.52 và vẫn có rủi ro tạo đỉnh cao mới của năm nay nếu vượt qua mức 97.70 nhưng rõ ràng những lo ngại này đã phản ánh phần nào vào các đợt giảm trước đó nên chúng tôi cho rằng rủi ro hiện đã thấp đi rất nhiều.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status