Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 27.08.2018: Dòng tiền khá khỏe

Nhận định Thị trường hàng ngày 27/08/2018    507

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu mở cửa tăng tốt ngay từ đầu phiên và đà tăng được duy trì toàn phiên giao dịch với đà tăng hơi chùng xuống ở thời điểm cuối phiên.VNINdex đóng cửa đạt 991 điểm tăng 4.87 điểm (+0.49%) và VN30 tăng tốt hơn đạt mức 966 điểm (+0.64%) với thanh khoản toàn thị trường tích cực duy trì ở mức hơn 5.400 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng tốt và đồng thuận trong phiên hôm nay với nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức tăng như CTG, VCB, BID, MBB, VPB, SHB….trong đó CTG tăng mạnh nhất với mức tăng 4.2%. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng tăng giá trở lại với HCM, VCI, SSI, VND, SHS đều tăng giá. Các cổ phiếu nhóm ngành dầu khí tăng giảm trái chiều với PLX tăng tốt, GAS, BSR tăng nhẹ và PVD, PVS giảm nhẹ ở cuối phiên mặc dù tăng khá tốt ở thời điểm đầu phiên và trong phiên giao dịch. Cổ phiếu nhóm ngành sản xuất tăng điểm với HPG, DRC, HSG, CVT…tăng giá. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn biến động trái chiều với VNM, VHM, VRE, TCB điều chỉnh giảm trở lại gây cản trở tới đà tăng các chỉ số và chiều tăng được hỗ trợ bởi các cổ phiếu VCB, CTG, SAB, BID, GAS, HPG, PLX…

 

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch tích cực và khối này mua ròng nhẹ gần 80 tỷ trên sàn HOSE trong phiên hôm nay. Khối này mua ròng 3.8 triệu chứng chỉ quỹ ETF E1VFVN30, các cổ phiếu VCB, VJC, PLX, HPG, GAS, HCM, SSI, BID, ..được mua ròng nhẹ và khối này cũng bán ròng VNM, GEX, VRE, DHG, VCI, DXG…Áp lực bán ròng quay trở lại đã khiến VNM diễn biến khá yếu và quay đầu giảm điểm trong phiên hôm nay cũng như áp lực cho phiên giao dịch tới bởi hiện VNM chưa thoát khỏi kênh giá giảm

Diễn biến thị trường vẫn tiếp tục tích cực và áp lực điều chỉnh phát ra ở cuối phiên giao dịch hôm trước bị xóa bỏ nhờ tâm lý tích cực từ diễn biến thị trường chứng khoán thế giới. Thị trường đã có vài thời điểm tỏ ra khá hưng phấn trong phiên nhưng áp lực bán vẫn khá mạnh đã kìm hãm những cái đầu nóng khiến cho các chỉ số và nhiều cổ phiếu chỉ duy trì đà tăng nhẹ. Với cách tăng giảm đan xen và dòng tiền được duy trì khá tốt như hiện tại các chỉ số đang có cơ hội quay lại kiểm định đường MA200 ngày cụ thể với VNIndex là 1016 điểm và VN30 nằm ở 1000 điểm. Chúng tôi lưu ý rằng đợt tăng hiện tại vẫn được coi là nhịp sóng hồi tiếp diễn do đó các phiên tăng nóng tạo cảm giác hưng phấn khi tiến về sát các ngưỡng kháng cự của các chỉ số quanh mức MA200 sẽ trở lên rủi ro cho các hoạt động mua đuổi trong ngắn hạn và chúng tôi thiên về hướng giữ vị thế hoặc canh chốt lời theo chiều tăng về kháng cự.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh

Khối lượng giao dịch của danh mục VN30 tăng mạnh so với trung bình 10 phiên và điểm số lên mức cao nhất 2 tháng. Dòng tiền tiếp tục vào thị trường và là cơ sở để chỉ số VN30 tiếp tục duy trì xu hướng tăng.

Trong danh mục, chúng tôi nhìn thấy PLX, SAB, VJC, VCB, HPG, CTG, MWG, CTD và REE còn động lực lên tiếp và có thể kéo chỉ số. Ở chiều ngược lại, VNM, VRE và VPB có thể yếu và gây áp lực giảm. Các mã còn lại, VIC, GAS, MSN, FPT, SSI và MBB ở trạng thái cân bằng ngắn hạn. Như vậy, động lực của VN30 đã giảm đi đáng kể sau phiên hôm nay.

Ở bức tranh lớn, diễn biến của VN30 mang những đặc điểm của một xu hướng chậm như điểm số biến động nhỏ, giao dịch không quá lạc quan và không thiếu những mã đi xuống ngược chiều chỉ số. Với đặc điểm như vậy, giá hợp đồng tương lai chỉ số VN30 cũng biến động nhỏ và lợi nhuận thực tế của giao dịch trong phiên sẽ giảm xuống.

Chúng tôi nghĩ chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai phiên kế tiếp nên theo hướng giảm dần vị thế mua.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status