Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 27.07.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 30/07/2018    525

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục biến động tích cực với hầu hết các cổ phiếu tăng giá như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, TCB tăng nhẹ trong khi đó VCB điều chỉnh giảm nhẹ. Hiện tại, nhóm ngân hàng vẫn trong vùng tích lũy sau quá trình tăng 15-20% từ vùng đáy ngắn hạn thiết lập đầu tháng 7/2018 và nếu nhóm ngành này đủ sức bứt phá vượt qua mức giá cao nhất vùng tích lũy trong vài tuần qua sẽ tạo ra tích cực đáng kể cho điểm số cũng như tâm lý thị trường chung.

Khối ngoại giao dịch với qui mô sụt giảm dưới mức trung bình và khối này chỉ bán ròng nhẹ 14 tỷ đồng trên sàn HOSE. Trong đó VIC, VRE, GEX, VHC, LDG, GTN là những cổ phiếu bị bán ròng và ở chiều ngược lại khối này mua ròng HPG với 1.2 triệu đơn vị và mua ròng nhẹ BID, DXG, NT2….Hoạt động giao dịch sụt giảm của khối ngoại cũng góp phần vào việc sụt giảm thanh khoản của phiên giao dịch hôm nay

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật các chỉ số và hầu hết nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn giao dịch giằng co trong vùng tích lũy với thanh khoản ở mức sụt giảm cho thấy quá trình này đang làm giảm bớt lượng cung lỏng lẻo trong ngắn hạn. Quá trình tích lũy này thường sẽ tiếp diễn cho tới khi lượng cung hàng được thu hẹp lại bởi bên mua nắm giữ và các cổ phiếu có động lực mới để bứt phá. Phiên giao dịch hôm nay chưa thay đổi nhiều về xu hướng của thị trường nhưng cũng giúp xác suất tích cực ngắn hạn của thị trường tăng thêm khi nhiều cổ phiếu ngân hàng quay lại gần vùng kháng cự sau vài phiên điều chỉnh trước đó. Kháng cự ngắn hạn của VNIndex đang nằm quanh mức 945 điểm và nếu vượt qua xu hướng hồi phục sẽ tiếp diễn trở lại lên vùng 980 điểm trong khi đó rủi ro quay lại test vùng đáy cũ với các chỉ số và nhiều cổ phiếu lớn vẫn chưa bị xóa bỏ. Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng với xu hướng ngắn hạn của thị trường và tiếp tục đề xuất một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng cho tới khi  xu hướng ngắn hạn trở lên rõ ràng hơn

Thông tin chi tiết Anh/Chị vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh:

Danh mục cổ phiếu của chỉ số VN30 không hút được dòng tiền nên chỉ đủ sức kéo chỉ số này tăng nhẹ phiên cuối tuần.

Chỉ số đang được hỗ trợ bởi các cổ phiếu lớn như HPG, VIC, MSN, MWG và FPT trong khi các cổ phiếu kéo giảm chỉ số là VNM, VCB và VRE.

Chúng tôi nhìn thấy các cổ phiếu như VIC, MSN, PLX, VJC, GAS và CTG chưa thể hiện được sự chủ động trong thời điểm thị trường lạc quan, nghĩa là dòng tiền đang e ngại. Đặt trong bức tranh xu hướng giảm giá cuả VN30 kể từ đầu năm, chúng tôi nghĩ thời điểm này chưa có cơ sở đặt cược vào khả năng đi lên tiếp. Vùng cản của chỉ số VN30 là 935-940 điểm trong khi vùng hỗ trợ nằm ở 890-900 điểm.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ các kỳ hạn dài trên 10 năm tăng trở lại và đồng Đô-la Mỹ tiếp tục mạnh lên đang là trở ngại khiến dòng vốn không quay trở lại các thị trường mới nổi và cận biên. Các quỹ đầu tư chỉ số của iShares, VanEck và Deutsche Bank không huy động được thêm vốn, thể hiện qua số lượng chứng chỉ quỹ có xu hướng giảm.

Quỹ đầu tư chỉ số của VFM, E1VFVN30 có huy động vốn tăng nhẹ. Nhìn chung dòng tiền ngoại và tiền của nhà đầu tư tổ chức chưa quay trở lại.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chúng tôi áp dụng là dựa vào xu hướng giảm của chỉ số VN30, mở vị thế bán khi thị trường phục hồi yếu.

Thông tin chi tiết Anh/Chị vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status