Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 26.07.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 27/07/2018    586

Chia sẻ

Nhóm ngân hàng giao dịch chủ yếu trong sắc đỏ trong hầu hết phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng đã bất ngờ hồi phục lại ở thời điểm cuối phiên với sự dẫn dắt của VCB, MBB, ACB, BID trong khi đó VPB, HDB, TCB vẫn giảm nhẹ. Tín hiệu tăng trở lại giúp cho tâm lý thị trường trở lên bớt bi quan hơn và điều này cũng giúp một số cổ phiếu nhóm ngành khác hồi phục theo như chứng khoán, bất động sản với HCM, SSI, VND, DXG, NVL, LDG, HDG… cũng bật tăng trở lại.

Khối ngoại giao dịch cân bằng trong phiên hôm nay với qui mô mua ròng nhẹ gần 40 tỷ trên sàn HOSE. Giao dịch mua ròng tập trung vào VCB, VRE, VNM, DXG, VJC, BID, NVL trong khi đó ở chiều bán ròng HPG (1.8 triệu cổ phiếu), DPM, VIC, GEX, GTN bị bán ròng nhẹ. Các chỉ số chứng khoán trên các thị trường tài chính quốc tế diễn biến trong biên độ hẹp và sự suy yếu của đồng USD so với nhiều đồng tiền chủ chốt trong các phiên gần đây cũng tạo ra tâm lý bình ổn hơn cho thị trường. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại lãi suất qua đêm VND đang tăng khá nhanh khi tăng lên mức 4.96% trong khi đó hồi đầu tháng 7/2018 lãi suất này ở mức 0.88% và đây là tác động dây chuyền thường thấy của áp lực tỷ giá khi NHNN thực hiện các biện pháp thu hút bớt tiền đồng qua công cụ tín phiếu làm giảm thanh khoản hệ thống và làm tăng lãi suất VND.

Sự hồi phục trở lại của nhóm ngân hàng vào cuối phiên hôm nay đã giúp các chỉ số cũng như nhiều cổ phiếu khác hồi phục theo và giảm bớt áp lực cho người cầm cổ phiếu khi liên tiếp xảy ra các phiên giảm ở những phiên vừa qua. Chúng tôi nhận thấy mức độ tăng điểm và thanh khoản phiên hôm nay mang màu sắc của một phiên hồi phục nhẹ và không nhiều ý nghĩa thay đổi trong bức tranh xu hướng của thị trường trong bối cảnh hiện tại. Do đó, chúng tôi vẫn khá thận trọng về xu hướng của thị trường chung và chiến thuật hợp lý trong điều kiện hiện tại vẫn là duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải để chờ đợi xu hướng trở lên rõ ràng hơn

(Chi tiết nhận định thị trường vui lòng xem file đính kèm.)

 

Bản tin phái sinh:

Chỉ số VN30 đang trông chờ vào VIC, VNM và HPG, ba trong tốp các cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất.

Tâm lý lạc quan trong một đến hai phiên có thể kích thích tâm lý mua ngắn hạn nhưng chúng tôi nghĩ kéo được dòng tiền trở lại bluechips ở thời điểm này khó. Lý do là, một cổ phiếu không có sự chủ động trong khoảng thời gian dài thì sẽ có nhiều người sẵn sàng bán khi giá tăng.

Danh mục chỉ số VN30 vẫn còn nhiều cổ phiếu giao dịch yếu, bao gồm cả các cổ phiếu phục hồi hôm nay như BID, CTG hay các cổ phiếu giảm giá như GAS, PLX và VPB. Chúng tôi duy trì quan điểm chỉ số VN30 đang chịu nhiều sức ép giảm giá hơn là động lực tăng nên tiếp tục chiến lược bám theo xu hướng giảm và duy trì các vị thế đang mở.

(Chi tiết nhận định thị trường vui lòng xem file đính kèm.)

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status