Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 24.08.2018: Thị trường điều chỉnh nhẹ với diễn biến vẫn tích cực

Nhận định Thị trường hàng ngày 26/08/2018    566

Chia sẻ

Các chỉ số duy trì trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch và lực cầu mua vào xuất hiện trở lại vào đầu phiên giao dịch chiều tạo ra nhiều sự hưng phấn. Tuy nhiên, áp lực bán đã tăng mạnh lên ở cuối phiên đặc biệt là với nhóm cổ phiếu ngân hàng khiến các chỉ số quay đầu giảm nhẹ trở lại. VNIndex đóng cửa ở 987 điểm giảm nhẹ 0.31 điểm và VN30 giảm nhẹ 0.52 điểm với ba phiên đi ngang dao động trong biên độ 956-963. Thanh khoản toàn thị trường cải thiện nhẹ và vẫn tích cực khi đạt mức 5.600 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn biến động trái chiều trong phiên hôm nay với ACB tăng tốt sau thông tin chia cổ tức 15% bằng cổ phiếu, BID, MBB, HDB, TPB tăng nhẹ trong khi VCB, VPB, TCB, STB, SHB, EIB vẫn giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng biến động ngược chiều nhau với VCI, HCM vẫn tăng và SSI, VND điều chỉnh giảm, SHS, MBS tham chiếu. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí và bất động sản vốn hóa tầm trung tăng nổi bật trong phiên giao dịch hôm nay với nhiều cổ phiếu tăng giá tốt như PLX, GAS, PVD, PVS, CEO, DIG, NLG, KDH, LDG, SCR, QCG, VPI…Các cổ phiếu nhóm ngành sản xuất tăng giá với HPG, HSG, NKG, SBT, …tăng giá nhẹ trong khi đó các cổ phiếu nhóm ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ như VNM, MSN, MWG điều chỉnh giảm nhẹ.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch tích cực trong phiên hôm nay và khối này vẫn bán ròng nhẹ hơn 30 tỷ trên sàn HOSE. Áp lực bán ròng tập trung vào các cổ phiếu VIC, VHM, VCB, VRE, PLX, SSI, PVD…Ở chiều mua ròng khối này tích cực mua vào HPG, CTD, SBT, HDB, DXG, ….

Chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá tích cực với thị trường mặc dù các áp lực điều chỉnh vẫn có thể còn tiếp diễn ở thời điểm  hiện tại và trong phiên giao dịch đầu tuần tới nhưng dòng tiền vẫn được duy trì và sự phân hóa tạo ra nhiều cơ hội ở nhiều nhóm ngành. Áp lực điều chỉnh phần nhiều đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng sau quá trình tăng tốt trước đó và điều này cũng khiến cho các chỉ số cũng như tâm lý thị trường chưa đạt tới mức độ hưng phấn. Chúng tôi cho rằng một nhịp điều chỉnh tích lũy là cần thiết để các chỉ số có thể tiến xa hơn với mục tiêu gần nhất là mốc tâm lý 1000 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh

Chỉ số VN30 đứng ở vùng 960 điểm và khối lượng giao dịch tăng đáng kể so với mức trung bình 2 tuần gần đây. Điều này hàm ý dòng tiền vào thị trường đang tăng lên, ủng hộ cho xu hướng tăng của chỉ số VN30.

Phiên giao dịch cuối tuần số lượng cổ phiếu giao dịch yếu không nhiều, chúng tôi nhìn thấy VPB, BMP, ROS, DPM và STB có thể tiếp tục gây sức ép giảm. Ở chiều ngược lại, PLX, GAS, VJC, PNJ và REE giữ vai trò lực đẩy VN30 đi lên tiếp. Danh mục các cổ phiếu ở trạng thái trung tính trong 1-2 phiên tới khá nhiều với NVL, HPG, SAB, VRE, MBB, FPT, DHG, CTG, VJC, MSN, MWG, VNM, VCB và SSI. Các cổ phiếu trung tính nhiều khả năng tăng/ giảm theo diễn biến thị trường.

Nhìn chung, số lượng cổ phiếu có bức tranh lớn tích cực vẫn chiếm đa số nên chúng tôi duy trì dự báo tích cực với xu hướng của VN30. Rất có thể chỉ số sẽ lập mức cao mới trong phiên đầu tuần. Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 nên theo chiều hướng mua.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status