Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 24.01.2019: Thị trường tiếp tục diễn biến tích cực

Nhận định Thị trường hàng ngày 24/01/2019    382

Chia sẻ

Các chỉ số có thêm phiên giao dịch tăng điểm nhẹ hôm nay mặc dù chịu nhiều sức ép bán và liên tục dao động tăng giảm quanh tham chiếu với thanh khoản vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn mua vào tập trung ở một số cổ phiếu tạo ra những điểm tựa tâm lý và sự hào hứng nhất định. VNIndex đóng cửa ở 908.79 điểm tăng nhẹ 0.61 điểm và VN30 đóng cửa ở 865.52 điểm tăng 3.79 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt 2.400 tỷ đồng tương đương phiên giao dịch hôm qua

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn biến động trái chiều với động lực tăng của các chỉ số đến từ CTG; VNM; VJC; MBB; VIC; VPB…trong khi ở chiều giảm VHM có tác động kéo mạnh nhất cùng với BID; SAB; HPG; GAS; POW giảm nhẹ gây ra lực cản cho chỉ số. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng diễn biến tích cực với CTG +2.5%; MBB +2.4%; VPB +1.5%; LPB +1.2%; ACB; TCB; STB tăng nhẹ trong khi TPB -2.5%; BID; HDB; EIB; giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán diễn biến trong biên độ hẹp với SSI; VCI; MBS tăng nhẹ trong khi HCM -2.1%; VND; SHS giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí diễn biến tích cực với BSR +2.5%; OIL +1.5%; PVD +1.6%; PVS +1.1%; PVB +1.3% trong khi GAS; PVC; PXS giảm nhẹ. Số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn thấp hơn số lượng cổ phiếu giảm giá và VNIndex tăng thấp hơn mức tăng của VN30 cho thấy dòng tiền và tác động tăng đang đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đây là điều chúng tôi đánh giá tích cực

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch sôi động trong phiên hôm nay và khối này bán ròng nhẹ trở lại hơn 20 tỷ đồng. Các cổ phiếu được tích cực mua ròng là CTG; VNM; STB; E1VFVN30; VCB; DPM; PVD; ….và ngược lại khối này PLX; CTD; VJC; VRE; MSN; GAS; …

Tính chất giao dịch của thị trường không có nhiều khác biệt trong các phiên gần đây với dòng tiền tham gia tập trung ở một số cổ phiếu tạo ra sự nổi trội trong khi mặt bằng chung vẫn yếu và thanh khoản thấp. Mức độ phân hóa vẫn diễn ra rất mạnh và sự đồng thuận chưa xảy ra nhưng sự lan tỏa sẽ dần tăng lên khi thị trường có nhiều cổ phiếu tạo ra mức lãi ngắn hạn tốt cho người mua giai đoạn này. Các nhân tố chính hiện tại vẫn khá thuận lợi cho sự hồi phục của thị trường Việt nam khi lãi suất hạ nhiệt trở lại, đồng USD suy yếu, các thị trường chứng khoán hồi phục và ổn định trở lại. Trong khi đó các tin tức bất lợi cũng ít xuất hiện trong giai đoạn này. Do đó, các cổ phiếu có câu chuyện nổi bật sẽ thu hút được dòng tiền tham gia và chúng tôi đánh giá tích cực khi dòng tiền lớn đang chọn lọc cổ phiếu mua vào các phiên gần đây.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh

VN30 duy trì sự ổn định trong phần lớn thời gian khớp lệnh trước khi đóng cửa tăng điểm. Hoạt động giao dịch tập trung ở một số cổ phiếu lớn như VNM, CTG và MBB trong nhiều phiên liên tiếp giúp sự lạc quan đang tăng lên từng ngày.

Việc đóng cửa ở gần mức cao nhất phiên và khối lượng giao dịch tốt là bước chạy đà để thị trường tiếp tục tăng trong phiên cuối tuần.

Hợp đồng tương lai VN30F1902 giao dịch rất mạnh dù biến động trong phiên nhỏ gợi ý khả năng biến động mạnh ở phiên giao dịch tới.

Trong danh mục VN30 chúng tôi quan ngại diễn biến của VJC, CTG, VRE, VPB, GAS, DHG, SSI, MBB và HPG dù một số cổ phiếu có tín hiệu phục hồi ngắn hạn. Một số cổ phiếu từ trạng thái trung tính bắt đầu yếu đi như MWG, PLX và MSN. Các cổ phiếu còn lại như VCB, VIC, NVL, FPT và SAB ít biến động nên không tác động lớn quá nhiều lên chỉ số VN30

Chúng tôi thấy VNM đang nổi lên với vai trò dẫn dắt đà tăng của chỉ số.

Chỉ số VN30 theo góc nhìn của chúng tôi vẫn yếu xét trong xu hướng lớn vì dòng tiền chưa chứng tỏ được sự bền bỉ. Nhịp hồi mạnh hiện tại với trọng tâm là cổ phiếu ngân hàng chưa thay đổi bức tranh lớn của chỉ số VN30.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai ở bức tranh lớn nên bám vào xu hướng suy yếu và ưu tiên mở vị thế bán khi nhịp phục hồi lên cao.

Trước mắt, thị trường quốc tế đang trong giai đoạn ổn định nên chúng tôi nghĩ VN30 có thể nối dài chuỗi phục hồi. Vùng cản của VN30 là 875 đến 880 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status