Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 23.08.2018: Thị trường tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ

Nhận định Thị trường hàng ngày 23/08/2018    379

Chia sẻ

VNIndex mở cửa tăng điểm và duy trì sắc xanh trong toàn phiên với vài thời điểm lên xuống trong biên độ hẹp và lực mua đã xuất hiện khá mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều nhưng đa tăng không dứt khoát cộng với áp lực bán khiến các chỉ số bị kìm hãm lại và chỉ tăng nhẹ ở cuối phiên. VNIndex đóng cửa ở 987 điểm tăng 5.21 điểm (+0.53%) với thanh khoản toàn thị trường đạt 4.200 tỷ đồng sụt giảm tương đối so với mức 5.300 tỷ đồng hai phiên vưa qua và so với trung bình 20 phiên.

Các cổ phiếu ngành ngân hàng biến động trái chiều với vài lần tăng giảm trong phiên và chốt phiên tăng giảm trong biên độ hẹp với VCB, BID, ACB, MBB, TCB vẫn tăng nhẹ trong khi CTG, VPB, STB, HDB vẫn giảm nhẹ. Xu hướng ngắn hạn của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn rất tích cực đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng cổ phần nhà nước như VCB, BID, CTG và vẫn mang yếu tố dẫn dắt. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đi ngang với SSI, VND, SHS tăng nhẹ và HCM giảm, VCI tham chiếu trong đó VND đang là cổ phiếu có đà tăng tích cực nhất. Nhóm ngành bất động sản đa số tăng điểm với VIC, VHM, PDR, HDG, CEO, LDG…tăng nhẹ. Cổ phiếu nhóm ngành dầu khí hồi phục nhẹ sau khi giá dầu tăng tốt trong phiên giao dịch đêm qua vơi GAS, PLX, PVD, PVS…tăng điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn bao gồm VHM, VIC, VCB, BID, VRE, GAS…tăng giá tích cực và hỗ trợ nhiều nhất cho phiên tăng điểm ngày hôm nay đặc biệt là VIC và VHM sau thông tin VIC công bố phát hành riêng lẻ thành công 84 triệu cổ phần cho Công ty Quản lý Quỹ Hanwha thu về 400 triệu USD. Ngược lại, các cổ phiếu như MSN, NVL, CTG, SAB, VPB …điều chỉnh và tạo áp lực cản đà tăng của các chỉ số

Khối ngoại giao dịch tích cực trở lại trong phiên hôm nay và khối này bán ròng gần 120 tỷ trên sàn HOSE sau hai phiên mua ròng trước đó. Áp lực bán ròng tập trung vào VIC, VHM, NVL, SCR, VRE, ..và khối này cũng mua ròng nhẹ SCS, VNM, VCB, SBT, BVH….

Chúng tôi đánh giá diễn biến giao dịch vẫn tiếp tục tích cực với dòng tiền luân chuyển tốt và các cổ phiếu tăng giảm đan xen. Điểm kém tích cực trong phiên ngày hôm nay là thanh khoản sụt giảm tương đối với mức sụt gần 20% so với các phiên giao dịch gần đây và đà tăng nhiều lần trồi sụt trong phiên cho thấy sự thiếu đồng thuận để bứt phá mạnh. Áp lực cung đang tăng dần và có thể có các áp lực điều chỉnh xuất hiện trở lại trong phiên giao dịch tới nhưng chúng tôi cho rằng xu hướng hồi phục ngắn hạn vẫn đang là tăng điểm hướng tới mốc tâm lý 1000 điểm trong bối cảnh tỷ giá, lãi suất và các diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán thế giới đang hạ nhiệt

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

 

Phái sinh

Chỉ số VN30 tạm thời mất động lực tăng và tâm lý rơi vào trạng thái lưỡng lự. Khối lượng giao dịch sụt về mức trung bình 10 phiên và số lượng cổ phiếu giao dịch bi quan tăng lên. Thị trường duy trì được kết quả tăng nhẹ nhờ các cổ phiếu mạnh như GAS, VCB, PLX, FPT, VIC và REE vẫn giữ phong độ. Tuy vậy, chúng tôi nhìn thấy các cổ phiếu này đã có biểu hiện chậm lại và có thể điều chỉnh. Danh mục giảm giá trong VN30 theo đó có thể nhiều hơn tăng giá ở phiên kế tiếp, ví dụ VNM, VJC, MSN, CTG, MBB, VPB, KDC, STB, DHG và NVL.
Chúng tôi nhìn thấy chỉ số VN30 đang hụt hơi so với chỉ số VNINDEX, đây là cảnh báo đáng chú ý về khả năng điều chỉnh ngắn hạn.
Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 phiên kế tiếp nên theo hướng giảm vị thế mua.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status