Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 22.08.2018: Diễn biến thị trường vẫn khá tích cực

Nhận định Thị trường hàng ngày 23/08/2018    502

Chia sẻ

VNindex đóng cửa tăng nhẹ 2.94 điểm (+0.3%) ở mức 982 điểm và VN30 đóng cửa ở 959 điểm tăng nhẹ 4.36 điểm nên ngay cả giữa hai chỉ số này cũng có sự phân kỳ với VNIndex đã vượt qua mức 980 nhưng VN30 vẫn còn cách khá xa vùng kháng cự tương ứng 968-970. Thanh khoản toàn thị trường vẫn rất tốt khi đạt mức 5.300 tỷ đồng tương đương phiên giao dịch ngày hôm qua. Các thị trường chứng khoán chủ chốt trên thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay nhưng đã quay đầu điều chỉnh trở lại ở cuối phiên giao dịch chiều và điều này có lẽ đã tác động phần nào tới tâm lý vốn thận trọng của các nhà đầu tư khiến cho đà tăng yếu dần về cuối phiên giao dịch khi áp lực bán tăng lên

Nhóm cổ phiếu ngân hàng ngày hôm nay tăng nhẹ ở đầu phiên nhưng đã quay đầu điều chỉnh ở cuối phiên với BID, CTG, VCB, MBB, ACB, EIB …giảm nhẹ trong đó một số cổ phiếu ngân hàng nhỏ như HDB, STB, TPB, LPB, NVB vẫn duy trì được mức tăng nhẹ. Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng đã tăng tốt trong các phiên vừa qua và là động lực tâm lý khá lớn để vực dậy thị trường nên việc điều chỉnh nhẹ trở lại do áp lực chốt lời chưa mang dấu hiệu quá tiêu cực với bối cảnh thị trường chung. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng điều chỉnh giảm nhẹ với SSI, HCM, SHS giảm và VND, VCI tăng nhẹ. Cổ phiếu nhóm ngành sản xuất tăng tốt phiên giao dịch hôm nay với HPG, BMP, AAA,  CVT, TCM… tăng giá nhẹ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều nhau với GAS, BVH, MSN, VIC, HPG, VRE tăng nhẹ hỗ trợ cho điểm số tăng và lực cản đến chủ đạo ở nhóm ngân hàng khi VCB, BID, CTG, EIB, NVL…điều chỉnh giảm

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch tương đương với quy mô giao dịch phiên hôm qua và khối này tiếp tục mua ròng nhẹ gần 30 tỷ đồng trên sàn HOSE.  Các cổ phiếu MSN, HPG, HDB, VNM, GAS, DXG, VND, BID… được khối này tích cực mua ròng và ở chiều ngược lại khối này vẫn bán ròng nhẹ VHM, VIC, VJC, NVL, HCM….

Phiên giao dịch hôm nay chưa thực sự được coi là phiên break out hoàn hảo khi đà tăng yếu dần về cuối phiên và KLGD chưa tăng thuyết phục. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá các diễn biến của chỉ số và nhiều cổ phiếu vẫn khá tích cực bởi dòng tiền vẫn luân chuyển tốt và tạo ra nhiều sự phân hóa trong khi đó các cổ phiếu lớn vẫn duy trì được xu hướng tăng ngắn hạn và thay nhau nâng đỡ thị trường. Diễn biến trong nhiều phiên giao dịch gần đây cho thấy mức độ lệch pha giữa nhiều cổ phiếu so với các chỉ số và điều này hàm ý việc lựa chọn cổ phiếu vẫn đang quan trọng hơn phán đoán diễn biến của các chỉ số. Do đó, chúng tôi cho rằng các chỉ số có thể tiếp tục biến động tăng giảm trong biên độ hẹp trong vài phiên giao dịch tới nhưng diễn biến nội tại thị trường vẫn tiếp tục tích cực.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh

Chỉ số VN30 đi lên nhẹ và rời khỏi vùng hỗ trợ 950 điểm. Khối lượng giao dịch của danh mục VN30 cũng tích cực hơn phiên trước nghĩa là tiền đang vào thị trường. Chỉ số đang định hình xu hướng tăng một cách chậm rãi.
Trong danh mục VN30, nhóm I gồm GAS, PLX, VCB, FPT, MSN, VJC, VIC, MWG và CTD nhìn chung vẫn giữ vai trò lực kéo trong cả một quá trình đi lên từ tháng 7. Ở chiều ngược lại, áp lực giảm thường đến từ nhóm II gồm VPB, VNM, VRE và một số cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn như DHG, BMP, CII.
Chúng tôi nghĩ VN30 sẽ tiếp tục được hỗ trợ nhờ sức mạnh nội tại của cổ phiếu trong nhóm I, cộng thêm sự phục hồi của các thị trường mới nổi và cận biên giúp tâm lý bớt căng thẳng. Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tiếp tục theo chiều mua, với hỗ trợ cho phiên kế tiếp nằm ở vùng 955 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status