Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 18.09.2018 Thị trường tăng mạnh mẽ sau phiên điều chỉnh

Nhận định Thị trường hàng ngày 19/09/2018    411

Chia sẻ

Chỉ số VN INDEX của thị trường Việt Nam đóng cửa tăng 0,6% trong một ngày tăng giá đồng loạt của các thị trường khu vực. Chỉ số NIKKEI 225 của Nhật tăng 1,41%, HANG SENG INDEX của Hồng Kông tăng 0,56%, CSI 300 INDEX của Trung Quốc tăng 2,01%. Các chỉ số của khu vực Đông Nam Á cũng tăng tích cực, SET của Thái Lan tăng 1,51%, PSEC của Phi-líp-pin tăng 0,84%. Hầu hết các thị trường tỏ ra khá vững về mặt tâm lý dù cuộc chiến tăng rào cản thương mại Mỹ và Trung tiếp tục leo thang.

Hoạt động giao dịch của thị trường Việt Nam hôm nay gia tăng tích cực. Giá trị giao dịch của sàn HOSE đạt 4.696 tỷ đồng, trong đó giá trị giao dịch của cổ phiếu trong danh mục VN30 đạt 2.167 tỷ đồng. Đây là mức cao hơn so với trung bình của giai đoạn một tháng gần đây.

Cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò giữ xu hướng tăng của thị trường ổn định. Cụ thể, VNM +1,5%, VJC +1,5%, VCB +0,6%, VIC +0,6% và GAS +0,6%. Cổ phiếu chứng khoán có một phiên tăng tích cực, hấp thụ hết tâm lý bi quan của phiên liền trước, SSI +2,2%, HCM +2,9%, VND +3,6%. Sự ổn định của cổ phiếu vốn hóa lớn là cơ sở để các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ giao dịch sôi động, TCM +6,6%, HSG +6,6%.

Tuần giao này các quỹ đầu tư chỉ số sẽ tạo ra áp lực bán ròng trên một số cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, VIC, VCB và VRE. Tuy vậy, dòng tiền vẫn đủ mạnh để giữ thị trường cân bằng đi lên tiếp. Xu hướng tăng của VN INDEX đang chứng tỏ sự ổn định dù tốc độ tăng điểm chậm.

 Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh

Dòng tiền vào mua gia tăng trở lại giúp chỉ số VN30 lấy lại số điểm mất và khỏa lấp sự nghi ngờ của những phiên liền trước. Giá trị giao dịch của danh mục VN30 trở lại mức cao so với trung bình lịch sử, 2.100 tỷ đồng. Đây là một phiên tăng điểm nên hoạt động giao dịch tăng có hàm ý tích cực cho xu hướng.

Trong danh mục VN30, chúng tôi vẫn nhìn thấy các cổ phiếu như MBB, VPB, VRE duy trì trạng thái yếu. Tuy vậy các cổ phiếu này có thể tạm thời phục hồi theo tâm lý lạc quan chung của thị trường. Các cổ phiếu duy trì tâm lý lạc quan như VNM, GAS, PLX, HPG, FPT, SSI, HSG và BMP có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy chỉ số VN30 và lan tỏa sang các cổ phiếu khác như MSN, NVL, REE, VIC, GMD, CTG, SBT, PNJ và VCB. Nhìn vào tương quan trên, chúng tôi nghĩ khả năng tăng tiếp của VN30 trong phiên tới khá cao.

VN30 vẫn duy trì xu hướng tăng chậm kéo dài từ tháng Bảy trong đó mỗi khi tâm lý số đông lạc quan thì thị trường thường điều chỉnh và ngược lại, khi số đông bi quan thì thị trường dễ phục hồi. Ở vị thế nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn hợp đồng tương lai VN30, chúng tôi có cái nhìn thận trọng khi VN30 trở lại vùng cản 970 điểm. Ở vùng này nên dừng mở vị thế mua hoặc giảm dần vị thế.

 Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status