Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 13.08.2018: Thị trường bứt phá thành công

Nhận định Thị trường hàng ngày 14/08/2018    498

Chia sẻ

 

Điều này cho thấy tâm lý và dòng tiền của thị trường chứng khoán Việt nam khá vững vàng. VNIndex đóng cửa tăng 9.57 điểm (+0.99%) và thanh khoản thị trường tăng mạnh đạt mức thanh khoản 6.600 tỷ đồng trong đó có giao dịch thỏa thuận đột biến 411 tỷ đồng của VIB nhưng nhìn chung thanh khoản vẫn tăng rất tích cực. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VIC, VNM, BVH, NVL gây ra áp lực giảm điểm nhẹ nhưng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác tăng khá tốt đã giúp các chỉ số vẫn tăng điểm tích cực phiên hôm nay như GAS, CTG, HPG, BID, MSN, VCB….

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt và là điểm tựa về mặt điểm số cũng như tâm lý cho phiên hôm nay với nhiều cổ phiếu tăng giá tốt như CTG, BID, ACB, MBB, SHB, STB, VCB, VPB….Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng có diễn biến tích cực với HCM, VCI, VND, SSI, SHS đều tiếp tục tăng giá. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí cũng tăng điểm với GAS, PLX tăng mạnh trong khi các cổ phiếu vốn hóa tầm trung và nhỏ đi ngang. Ngoài ra, mức độ lan tỏa của dòng tiền giúp cho các cổ phiếu cơ bản như HPG, FPT, DHG, CTD cũng tăng giá. Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản biến động trái chiều trong đó DXG tăng giá tốt. HSG tăng trần sau thông tin đăng ký mua vào khối lượng lớn của một số người có liên quan mặc dù triển vọng cơ bản vẫn tiếp tục đi xuống

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch khá sôi động phiên hôm nay và bất ngờ mua ròng nhẹ với quy mô gần 40 tỷ trên sàn HOSE. Khối này tích cực mua vào SSI, BID, STB, MSN, GEX, DXG, VND.. và bán ròng tập trung vào VNM, VHM, VIC, NVL, HDB, PVD. Đồng USD tăng giá mạnh so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác và chỉ số USD Index đã tăng lên mức 96.5 điểm điều này cũng tạo ra phản ứng giảm khá mạnh ở các thị trường chứng khoán Châu Âu và Châu Á bởi lo ngại dòng tiền sẽ tiếp tục rút ròng ở các thị trường. Tuy nhiên, áp lực bán của khối ngoại phiên hôm nay trên thị trường Việt nam vẫn diễn ra khá bình thường và chính điều này làm giảm tâm lý lo ngại giúp cho các chỉ số vẫn tăng điểm tốt

Mặc dù chịu nhiều áp lực từ tỷ giá và tâm lý do đà giảm đồng loạt của các thị trường chứng khoán quốc tế nhưng các chỉ số vẫn duy trì đà tăng và bứt phá thành công khỏi vùng tích lũy cho thấy sức khỏe nội tại của thị trường chứng khoán Việt nam đang khá tốt. Thực tế diễn biến của các cổ phiếu trong nội tại thị trường trong vài tuần qua vẫn theo chiều hướng tích cực bất chấp sự thiếu đồng thuận của các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến cho các chỉ số không thể bứt phá. Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang tích cực trong xu hướng hồi phục ngắn hạn và người cầm cổ phiếu đang có lợi thế đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

Phái sinh:

Sau nhiều ngày giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, chỉ số VN30 có một phiên tăng dứt khoát và thu hút tiền tham gia mạnh. Khối lượng giao dịch của danh mục VN30 đạt 82.5 triệu cổ phiếu, cao gần gấp đôi trung bình 2 tuần qua và số lượng cổ phiếu tăng khá áp đảo số giảm giá.

Với khối lượng cao đột biến, chúng tôi nghĩ phiên hôm nay đã tiêu tốn một lượng tiền không nhỏ, sự lạc quan đã được đáp ứng và tâm lý nhiều khả năng sẽ trùng xuống trong phiên kế tiếp. Điều này phù hợp nếu nhìn vào mức sụt giảm mạnh của thị trường cổ phiếu quốc tế và biến động mạnh của thị trường ngoại hối phiên 13/8.

Trong danh mục VN30, các cổ phiếu GAS, MSN, CTG, VCB, SAB, HPG, CTG, MBB VNM và VIC có thể kéo giảm chỉ số trong 1-2 phiên tới. Điểm tựa của VN30 là vùng 950 điểm, chính là vùng cản cũ.

Chúng tôi thận trọng vì biến động lớn đang diễn ra trên thị trường ngoại hối có thể gây thay đổi tâm lý nhanh chóng dù cuối phiên hôm nay tâm lý đang lạc quan.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai của chúng tôi là giảm vị thế mua..

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status