Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 02.10.2018: Dòng tiền đang âm thầm rút lui khỏi một vài nhóm cổ phiếu.

Nhận định Thị trường hàng ngày 02/10/2018    337

Chia sẻ

 Phiên giao dịch ngày 2 tháng 10, chỉ số chứng khoán tổng hợp khu vực châu Á Thái Bình Dương, MSCI Asia Pacific giảm 0,76%. Các thị trường diễn biến trái chiều, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,1% tiếp tục giao dịch ở vùng cao nhất từ đầu năm, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,38% vì quan hệ thương mại Trung – Mỹ xấu đi, các thị trường ở khu vực Đông Nam Á nhìn chung giảm điểm cũng do ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại.

Chỉ số chứng khoán của thị trường Việt Nam VN-Index tăng 0.58%, đạt 1,018.79 điểm. Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 4,882 tỷ đồng, tiếp tục duy trì ở mức cao tương đương các phiên giao dịch gần đây.  Chỉ số VN-Index duy trì sắc xanh cả phiên nhưng tâm lý chốt lời đã xuất hiện ở đa số các cổ phiếu vốn hóa lớn trong nhóm VN30.

Sự lan tỏa của sắc đỏ chiếm ưu thế, số lượng cổ phiếu giảm giá nhiều hơn nhưng chỉ số VN- giữ được kết quả tăng là nhờ VIC, STB, GAS. Cổ phiếu ngân hàng nỗ lực giữ giá, VCB, CTG, BID và TCB đóng cửa tăng giá trong khi MBB và ACB chịu sức ép khá lớn. Ở nhóm dầu khi, GAS, PVS giao dịch lạc quan cùng lúc dầu Brent lên sát 85 Đô-la Mỹ/ thùng.

Nhìn chung, thị trường đang phân hóa mạnh hơn theo từng ngày. Dòng tiền chủ động chốt lời và rút khỏi một số cổ phiếu, ví dụ VJC và DXG. Mặt khác vẫn duy trì vị thế mua hoặc nắm giữ ở đa số cổ phiếu. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì tốt và thị trường điều chỉnh trong trật tự với các nhu cầu bán ra đều được bên mua hấp thụ khiến cho giá không có áp lực giảm mạnh. Đây vẫn là môi trường tốt để chọn lọc cơ hội mua khi đợt điều chỉnh ngắn hạn xuất hiện.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

Bản tin phái sinh:

Chỉ số VN30 giảm điểm nhẹ, hoạt động giao dịch duy trì sôi động và số lượng cổ phiếu giảm giá chiếm ưu thế so với tăng giá. Chúng tôi vẫn nhìn thấy chỉ số này duy trì được sự cân bằng ở vùng giá cao xét trong xu hướng tăng kể từ tháng Bảy. Đằng sau sự cân bằng đó là nền tảng dòng tiền tốt theo thời gian.

Trong danh mục VN30, chúng tôi thấy VJC, MBB đang có giao dịch thoái lui khá chủ động.  Ở chiều ngược lại, GAS, MSN, VIC, VCB và CTG vẫn giữ trạng thái tích cực. Đa số cổ phiếu còn lại trải qua phiên điều chỉnh thuần túy sau đợt tăng giá nhiều ngày nên có thể cân bằng lại trong phiên giao dịch ngày 3 tháng 10.

Chúng tôi không đánh giá cao khả năng xảy ra sụt giảm mạnh đối với chỉ số VN30 vì số lượng cổ phiếu tích cực vẫn đang chiếm ưu thế. Thay vì vậy, kịch bản biến động nhẹ nhiều khả năng tiếp diễn.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 khi thị trường ít biến động là chủ động mua khi tâm lý thận trọng và đặt kỳ vọng thấp. Điểm tựa của VN30 là vùng giá 985 điểm, điểm tựa của hợp đồng VN30F1810 là vùng 980 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status