Hợp tác cùng phát triển

Lựa chọn nghỉ ngơi cuối tuần hay tham gia lớp Scrum giá trị và vui vẻ?

Đào tạo phát triển nguồn nhân lực 09/09/2019    1227

Chia sẻ

Để từ chối cơ hội nghỉ ngơi cuối tuần hay những lời mời giải trí hấp dẫn giữa những ngày Hà Nội đầu thu đầy nắng thật sự là điều khó khăn với những người trẻ. Tuy vậy ở lớp học Scrum cuối tuần qua (07&08/09/2019), có 22 bạn trẻ đã lựa chọn tham gia trọn vẹn để nhận được rất nhiều kiến thức giá trị.

Phương pháp quản lý dự án theo Scrum đã được áp dụng ở Trung tâm Công nghệ trong nhiều năm và cho thấy sự phù hợp với VND. Đào tạo về Agile/Scrum được xác định là một trong những khóa học đầu tiên trong chương trình Onboarding dành cho nhân viên mới của Trung tâm.

Tại khóa học 2 ngày, học viên được chia sẻ về kiến thức lý thuyết một cách dễ hiểu nhất và thực hành vận hành dự án theo Scrum thông qua trò chơi Lego hấp dẫn. Sau khi đã có được những kiến thức căn bản nhất, các bạn được cùng nhau lập kế hoạch để thực hành 1 dự án nhỏ trong lĩnh vực Fintech, sát nhất với công việc hàng ngày. Qua ví dụ thực tế này, học viên vận dụng kiến thức và trao đổi những khó khăn gặp phải hàng ngày khi áp dụng Scrum. Giảng viên – anh Nguyễn Văn Hiển, người đã có thời gian dài cộng tác cùng VND đã chia sẻ, giải đáp thắc mắc nhiệt tình và cùng nhau nhìn nhận ra vấn đề hiện tại, giải pháp khắc phục.

Scrum cũng được áp dụng để quản lý dự án “khóa học 2 ngày”, mỗi ngày học đều có retro cuối buổi, hoạt động Daily Scrum và Review ở ngày thứ 2. Giảng viên sử dụng biểu đồ Burndown để theo dõi tiến độ lớp học vô cùng khoa học. Đây là ví dụ rõ nét nhất để chứng minh rằng “Scrum có thể áp dụng ở nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau và tính hiệu quả của nó”. Song để sử dụng Scrum thuần thục, nhuần nhuyễn cần nhiều thời gian áp dụng, retro và tiếp tục cải tiến, do đó cần các bạn học viên ứng dụng vào công việc thực tế nhiều hơn nữa.

a group of people posing for a photo
Chia tay với nhiều “niềm vui”


Những giờ thảo luận sôi nổi


Biểu đồ Burndown theo dõi tiến độ lớp học

DMCA.com Protection Status