Hợp tác cùng phát triển

Gần 40 Quỹ đầu tư tham gia vào Ngày hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hồng Kông

Hoạt động VNDirect 17/03/2017    647

Chia sẻ

Các Quỹ đầu tư trong Khu vực trao đổi thông tin với các Doanh nghiệp Việt Nam

Với những tiềm năng hấp dẫn của thị trường và các nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong thời gian gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ các Quỹ đầu tư trong Khu vực. Theo đánh giá từ các nhà đầu tư, Việt Nam có dân số trẻ, năng động và tiếp thu tốt ngoại ngữ, đây là tiền đề để Việt Nam đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững; đặc biệt là trong các lĩnh vực tiêu dùng, sản xuất, bất động sản và dịch vụ tài chính. Do đó, Ngày hội Doanh nghiệp Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm lớn từ các Quỹ đầu tư trong Khu vực tham gia và đã có gần 60 cuộc trao đổi giữa các Doanh nghiệp và Quỹ.  

Tổng Giám đốc VNDIRECT – Ông Nguyễn Hoàng Giang có cuộc trao đổi ngắn với nhà đầu tư

Tham gia chia sẻ trong các cuộc thảo luận, các Quỹ đầu tư cũng quan tâm nhiều về tính thanh khoản của thị trường Việt Nam và giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, vẫn còn rào cản ngôn ngữ khi một số doanh nghiệp chưa có công bố thông tin bằng Tiếng Anh.

Để giải đáp các mối lo ngại của các nhà đầu tư và nâng cao sự tự tin của các Quỹ đối với cơ hội đầu tư tại Việt Nam, ông Đặng Tài An Trang – Vụ Trưởng Vụ Tổ Chức Cán Bộ – nguyên Trợ lý Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam đã chia sẻ về những tâm điểm của thị trường Việt Nam như: chính sách về việc thoái vốn nhà nước, lộ trình cổ phần hóa các tập đoàn nhà nước, những cải cách chính sách về mức giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài và hướng đi của Việt Nam khi tham gia vào các thị trường mới nổi. Trong đó, vấn đề lộ trình thoái vốn và cổ phần hóa của các tập đoàn nhà nước thu hút sự chú ý và nhận được nhiều câu hỏi từ phía nhà đầu tư.

Ông Đặng Tài An Trang – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ UBCKNN chia sẻ về các tâm điểm của thị trường Việt Nam

Ngày hội Doanh nghiệp tại Hồng Kông là sự kiện đầu tiên mà VNDIRECT phối hợp với CIMB tổ chức với quy mô lớn tại thị trường Hồng Kông, nhằm đưa thị trường Việt Nam tiếp cận gần hơn với thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Dự kiến trong tháng 4, VNDIRECT và CIMB sẽ tiếp tục có những hoạt động quảng bá thị trường Việt Nam tại Singapore.

Các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu và tham gia vào chuỗi các sự kiện giới thiệu thị trường Việt Nam của VNDIRECT và CIMB có thể liên hệ Mr.Thế Trung – TP phát triển kinh doanh – email: trung.nt@vndirect.com.vn.

DMCA.com Protection Status