Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 26.12.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 26/12/2019    792

Chia sẻ

Cổ phiếu vốn hóa nhỏ và có tính đầu cơ cao như FLC -3.7%, ROS -6.9%, HAI -6.9%, FIT -3.2%, AMD -6.6%, VRC -6.9%, DHA -7%, HAR -6.9% … có một ngày giao dịch đầy bi quan. Hầu hết bị tranh bán giá sàn và khối lượng khớp lệnh lên cao đột biến. Rất có thể cơn sóng đầu cơ đã kết thúc trên diện rộng vì khối lượng lớn luôn là biểu hiện rõ nhất của hoạt động phân phối.

Thị trường biến động nhẹ, VN Index -0.24% duy trì trạng thái tích lũy, biểu hiện ở khối lượng giao dịch sụt giảm. Cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn diễn biến trái chiều tạo ra sự giằng co của VN30.

Cổ phiếu MSN +2.3% dường như đã dồn toàn lực cho phiên phục hồi hôm nay, thể hiện qua khớp lệnh lớn và khối ngoại mua ròng mạnh. MSN ít có khả năng kéo dài phục hồi khi giao dịch mạnh như hiện tại bởi phần lớn vị thế đang ở trạng thái lỗ.

Bên cạnh MSN, chúng tôi thấy VRE +1.5% và VHM +0.6% cũng hỗ trợ chỉ số bớt giảm. Điểm chung là các cổ phiếu này đang trong quá trình phục hồi sau một giai đoạn sụt giảm mạnh. Hiệu ứng chốt NAV của các quỹ đầu tư cũng có thể góp phần giúp các cổ phiếu này đứng vững trong những ngày còn lại của năm Dương lịch.
Cổ phiếu ngân hàng giao dịch khá ổn định trong ngắn hạn và có khả năng là điểm tựa cho thị trường trong ngắn hạn khi nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ giao dịch bi quan.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Hoạt động giao dịch trầm lắng trở lại trên cả thị trường lẫn danh mục VN30. Giá trị giao dịch thấp hơn hẳn so với những phiên giao dịch trước. Ngoại trừ MSN, VRE và VPB được mua chủ động, dòng tiền ở các cổ phiếu khác chỉ đủ duy trì để giá không giảm mạnh.

Hợp đồng tương lai VN30F2001 vẫn gặp khó khăn khi neo ở vùng cản quanh 875 điểm, giá hợp đồng bị bán về mức thấp nhất phiên. Chúng tôi thấy có một bộ phận người giữ vị thế mua trước đó bắt đầu chốt lời và đóng vị thế ở cuối phiên.

Trong danh mục VN30 chúng tôi vẫn quan ngại diễn biến của VNM, GAS, BVH, VHM và SSI dù một số cổ phiếu có tín hiệu phục hồi ngắn hạn. Trạng thái tích cực hơn thị trường chung bao gồm MWG, FPT, BID, VCB. Chỉ số VN30 vẫn yếu xét trong xu hướng lớn. Hiện VN30 đang giao dịch ở vùng thấp nhất trong vòng 5 tháng qua và dòng tiền tiếp tục yếu, thể hiện ở giá trị giao dịch trung bình ở mức thấp.
Phiên giao dịch cuối tuần, chúng tôi dự đoán VN30 sẽ điều chỉnh mạnh hơn vì số đông cổ phiếu điều chỉnh. Hợp đồng tương lai VN30F2001 nhiều khả năng tiếp tục trạng thái đứng giá hoặc giảm nhẹ trong biên độ 860-880 điểm.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

 

DMCA.com Protection Status