Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 25.12.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 25/12/2019    554

Chia sẻ

VN Index +0.2% nỗ lực quay trở lại trạng thái tích lũy sau khi biến động mạnh trong tháng 11. Cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn diễn biến trái chiều khiến cho nỗ lực chung của thị trường gặp nhiều khó khăn.

Chúng tôi nhận thấy sự tích cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG +2.3%, FPT +2%, BID +0.7%, VCB -0.1% và PNJ +1.2% khi các cổ phiếu này được mua chủ động trong những thời điểm tâm lý thị trường bi quan. Ở chiều ngược lại, chúng tôi nhận thấy VNM -0.5%, GAS +0.6%, BVH -1.3% thường giao dịch trong trạng thái tranh bán hay nói cách khác là bi quan.

Dòng tiền trong thị trường chưa có nhiều cải thiện, giá trị giao dịch của HOSE xoay quanh ngưỡng 3,000 tỷ đồng và cổ phiếu vốn hóa trung bình – nhỏ đóng góp lớn. Còn quá sớm để nhận định thị trường sẽ thay đổi được trạng thái bi quan hệ quả của đợt bán tháo tháng 11.

Điểm tích cực là các cổ phiếu FPT, MWG, PNJ, VCB đang chủ động tiếp diễn xu hướng tăng dài hạn, cộng với sự phục hồi của các cổ phiếu đã giảm mạnh tạo ra sự an tâm nhất định. Hoạt động nâng đỡ Giá trị tài sản (NAV) của các quỹ đầu tư trong tuần giao dịch cuối năm Dương lịch cũng là một động lực để thị trường ổn định, ít nhất là trong ngắn hạn.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Tiếp nối đà hồi phục của phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số VN30 tiếp tục bật tăng ngay từ đầu phiên và duy trì đà tăng ổn định trong suốt thời gian giao dịch. Sức đẩy tập trung ở một số cổ phiếu như MWG, FPT, VPB, PNJ và BID tạo ra những điểm tựa tâm lý nhất định. Tuy nhiên, dòng tiền vào thị trường đi lên chậm, giới đầu tư vẫn mang tâm lý thận trọng từng bước nghe ngóng tiếng nói thị trường chung.

Hoạt đông giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30F2001 trầm lắng hơn so với phiên giao dịch trước, biến động trong phiên nhỏ. Giá hợp đồng bị điều chỉnh so với mức cao nhất phiên sau khi gặp khó khăn tại vùng cản quanh 875 điểm, hàm ý sự tự tin chưa cao.
Nhìn chung, tính chất giao dịch của thị trường không có nhiều khác biệt so với các phiên giao dịch trước, thị trường vẫn đang thiếu đi sự đồng thuận khi các cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều nhau. Sự đồng thuận chưa xảy ra khiến chỉ số VN30 vẫn chỉ đủ sức tạo sự cân bằng. Giá hợp đồng tương lai VN30F2001 đang dao động trong biên độ 860 – 880 điểm, theo sát diễn biến của chỉ số cơ sở. Khi thị trường không có xu hướng trong ngắn hạn thì chiến lược giao dịch trên thị trường phái sinh chỉ nên hành động khi giá giảm về hỗ trợ hoặc tăng lên vùng cản, kỳ vọng lợi nhuận mỏng trong phiên.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

 

DMCA.com Protection Status