Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 25.03.2020

Nhận định Thị trường hàng ngày 25/03/2020    1626

Chia sẻ

Phiên tăng mạnh của thị trường quốc tế tác động mạnh lên tâm lý của giới đầu tư Việt Nam. VNINDEX tăng mạnh từ phiên mở cửa và duy trì đà tăng trong phần lớn thời gian giao dịch trước khi đóng cửa ở mức cao nhất. Giá trị giao dịch HOSE hôm nay tăng lên 4.894 tỷ đồng, là mức cao nhất trong 5 phiên gần đây. Hoạt động giao dịch tăng mạnh khi VNINDEX đi lên trong phiên giao dịch buổi chiều cho thấy dòng tiền tham gia mang màu sắc ngắn hạn. Họ chỉ sẵn sàng mua khi thấy chắc rằng thị trường sẽ tiếp tục phục hồi.

Nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn giao dịch thị trường hôm nay: VHM +6.87%, VIC +6.99%, VRE +6.78%, CTG +6.83%, VCB +6.9%, MBB +5.74%, STB +3.52%, BID +5.06%, TCB +5.11%, VPB +4.1%.

Lĩnh vực hàng tiêu dùng, nguyên vật liệu, dịch vụ tiêu dùng và công nghệ cũng góp phần đẩy thanh khoản thị trường lên cao: VNM +6.85%, MSN +0%, HPG +4.09%, PNJ +6.81%, MWG +6.1%, FPT +3.37%.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chủ động bán ròng khoảng 337 tỷ đồng trên HOSE. Cổ phiếu bị bán ròng lớn là MSN, SVC, VRE, VHM, CII, BID, TDM, STB, E1VFVN30 và GAS. Sức ép của khối ngoại ở MSN, VHM và VRE chưa hề suy giảm và củng cố cho xu hướng giảm giá các cổ phiếu này. Giai đoạn gần đây, khối ngoại mua ròng rất hạn chế, chỉ có một vài điểm sáng như VNM, NLG.

Các biện pháp quyết liệt của các ngân hàng trung ương nhằm hỗ trợ hệ thống tài chính đã đạt được hiệu quả bước đầu khi nỗi sợ mất thanh khoản không còn ám ảnh. Dòng vốn bắt đầu trở lại các loại tài sản an toàn như trái phiếu chính phủ Mỹ, vàng. Thị trường nhìn chung đang nỗ lực phục hồi ngắn hạn sau khi liên tục chịu sức ép bán quá mức. Giá cổ phiếu phục hồi nhanh và sốc có thể kích thích lòng tham ở những nhà đầu đầu cơ ngắn hạn khiến họ sử dụng vốn vay hoặc mua một quy mô quá sức chịu đựng. Hành động này dễ dẫn đến những sai lầm nối tiếp gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status