Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 19.11.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 19/11/2019    453

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu đã tạm tìm được điểm cân bằng và hồi phục trở lại trong phiên giao dịch hôm nay. Sức ép bán phiên giao dịch hôm nay ở mức yếu khi không còn lực cung bán đuổi như các phiên trước trong khi đó dòng tiền sẵn sàng mua vào khi có hỗ trợ gần kề. VNIndex đóng cửa ở 1008.35 điểm tăng 5.44 điểm và VN30 đóng cửa ở 926.07 điểm tăng 5.12 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt gần 3.500 tỷ đồng sụt giảm nhẹ so với các phiên gần đây.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần nhiều hồi phục trở lại đặc biệt là $VNM +3% sau các phiên giảm mạnh trước đó trước sức ép bán của khối nhà đầu tư ngoại. Ngoài ra, $VCB cũng có phiên hồi phục khá mạnh với mức tăng 3.9% cùng với BID; TCB: PLX giúp chỉ số hồi phục đáng kể. Ở chiều giảm các cổ phiếu: VIC ; GAS; SAB: EIB;…giảm nhẹ tạo ra một chút sức cản cho đà hồi phục. Số lượng cổ phiếu tăng giá nhỉnh hơn đáng kể so với các cổ phiếu giảm giá cho thấy phần đông các cổ phiếu đồng thuận hồi phục. Mức tăng tốt được duy trì ở đa số cổ phiếu nhỏ như FLC; HVG; HAI; TLH; TTF và một vài cổ phiếu lớn tăng trở lại: VCB +3.9%; VNM +3%; BMP +3.3%; HSG +3.2%; SZL +3.1%; CII +2.9%;…Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu vẫn giảm khá mạnh: TTB -6.9%; TSC -5.7%; FRT -5.4%; DBD -5.2%;….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô sôi động hơn mức trung bình do có thêm giao dịch thỏa thuận nội khối cổ phiếu HPG và khối này vẫn bán ròng gần 30 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu như: VRE; HDB; E1VFVN30; PVT; KBC;..được khối này mua vào và họ tập trung bán ra ở các cổ phiếu: HPG; $VIC ; MSN; VJC; SSI;…

Thị trường tạm cân bằng trở lại khi tiến gần mốc hỗ trợ quan trọng 1.000 điểm như kỳ vọng của chúng tôi trong các bản tin gần đây. Mức độ hồi phục và phân hóa tăng trở lại đáng kể với nhiều cổ phiếu có mức tăng tốt trải rộng trên cả nhóm vốn hóa lớn và tầm trung. Tuy nhiên, thanh khoản có sự sụt giảm nhẹ cho thấy đây chỉ là phiên hồi phục đơn thuần sau các phiên giảm liên tiếp. Thị trường cần có nhiều thêm các cổ phiếu lớn tăng giá tốt trở lại và thanh khoản cần cải thiện hơn nữa để cho thấy dòng tiền đủ đáp ứng lực cung đang sẵn sàng bán ra. Với mức tăng yếu và thanh khoản sụt giảm như hiện tại áp lực giảm có khả năng quay lại khi thị trường gặp thông tin bất lợi. Dù sao, phiên giao dịch hôm nay cũng mang nhiều ý nghĩa tích cực giúp bình ổn tâm lý cho nhà đầu tư khi tạm chặn được đà rơi và phân hóa trở lại. Chúng tôi cho rằng hiện cũng rất khó để kỳ vọng dòng tiền quay trở lại mạnh mẽ và giúp thị trường tăng trưởng ngay tức khắc nhưng khi hỗ trợ 1.000 điểm vẫn được giữ vững tâm lý thị trường và nhiều cổ phiếu sẽ nghiêng về hướng phân hóa để đi lên.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chỉ số VN30 lấy lại gần như hầu hết số điểm đã mất trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Đóng góp trong đà tăng của chỉ số là sự hồi phục đến từ hầu hết các mã đã có quá trình điều chỉnh khá mạnh trong vài phiên giao dịch trước như $VNM , FPT, MWG, $VCB và BID. Hoạt động giao dịch phiên hôm nay giảm sút. Giá trị giao dịch của danh mục VN30 thấp hơn so với trung bình 20 phiên. Tín hiệu này không tốt cho xu hướng tăng mà chỉ số VN30 tạo được trước đó.

Sự vận động về giá của hợp đồng tương lai VN30F1911 trong phiên hôm nay không có quá nhiều thay đổi khi biên độ trong phiên hẹp. Chỉ số cơ sở đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ nhưng vẫn thấp hơn giá hợp đồng tương lai gần 4 điểm, do đó các quyết định mua/bán lúc này càng trở nên khó khăn hơn.

Thị trường và đa số cổ phiếu hồi phục trở lại tại mốc 920 điểm như chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước. Ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 920 điểm của VN30 tỏ ra hiệu quả để tạo điểm cân bằng cho thị trường và ít nhất cũng một phần kích hoạt tâm lý mua vào của giới đầu cơ. Với diễn biến ngắn hạn, chúng tôi thấy động lực tăng điểm đến từ các mã bắt đầu hồi phục trong phiên hôm nay có thể vẫn tiếp tục kéo dài sang phiên giao dịch ngày mai. Tuy vậy, với việc dòng tiền mạnh mẽ rút khỏi vị thế nắm giữ trước đó có thể sẽ khiến cho quá trình điều chỉnh mất nhiều thời gian hơn. Theo đó, phiên giao dịch ngày mai chỉ số VN30 nhiều khả năng biến động nhỏ và thử thách ở mức cản 930 điểm.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status