Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 15.01.2020

Nhận định Thị trường hàng ngày 15/01/2020    550

Chia sẻ

Các chỉ số hồi phục nhẹ trở lại trong phiên giao dịch hôm nay với cách thức giao dịch khá tương đồng với các phiên giao dịch gần đây. Thị trường dao động trong biên độ hẹp và nhiều lần trồi sụt quanh ngưỡng tham chiếu với kết thúc phiên ở mức xanh nhẹ. VNIndex đóng cửa ở 967.56 điểm tăng 0.56 điểm và VN30 đóng cửa ở 885.36 điểm tăng 0.59 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt 2.300 tỷ đồng giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều trong đó đà tăng vẫn đến chủ yếu từ nhóm các cổ phiếu ngành ngân hàng. Các cổ phiếu như: BID; VPB; TCH; SAB; HPG….tăng giá tốt tạo điểm tựa hỗ trợ cho tâm lý thị trường và chỉ số. Trong khi đó, ở chiều giảm các cổ phiếu: GAS; VRE; HVN; NVL; VCB…giảm điểm gây sức cản nhẹ. Số lượng cổ phiếu tăng giá ở tương quan thấp hơn so với các cổ phiếu giảm giá cho thấy tâm lý thị trường vẫn hơi nghiêng về phía thận trọng hơn là lạc quan. Những cổ phiếu có mức tăng giá tốt ngày hôm nay chủ yếu ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như: FIT +6.9%; TCH +6.6%; NKG +6.1%; CII +5.3%; VCS +5%; HSG +4.3%….Ở chiều tiêu cực vẫn có nhiều cổ phiếu chịu sức ép và giảm mạnh phiên hôm nay: DAH -6.8%; FRT -6.7%; ROS -6.6%; SMB -6.4%; …

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình phiên hôm nay và khối này bán ròng gần 30 tỷ đồng trên sàn HOSE. Ở chiều mua ròng họ tích cực mua vào: HPG; E1VFVN30; VNM; VHM; CTG…. Áp lực bán ròng tập trung vào các cổ phiếu: VCB; PDR; KBC; STB; FRT…..

Trạng thái ngắn hạn của thị trường không có nhiều sự thay đổi sau phiên giao dịch hôm nay. Mức độ biến động của các chỉ số khá hẹp, thanh khoản ở mức vừa phải và mức độ sôi động vẫn ở mức thấp. Số lượng cổ phiếu tích cực có chiều hướng gia tăng khi có thêm một số cổ phiếu vốn hóa vừa tăng giá. Theo góc nhìn của chúng tôi thị trường vẫn đang trong quá trình tích lũy tích cực và chờ đợi cơ hội thuận lợi để bứt phá khỏi vùng tích lũy. Các cơ hội ngắn hạn hiện vẫn chỉ tập trung ở một số ít cổ phiếu nhưng chúng tôi kỳ vọng khỉ chỉ số vượt qua vùng kháng cự 970 điểm dòng tiền sẽ tham gia tích cực hơn và mức độ lan tỏa sẽ gia tăng.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chỉ số VN30 kết thúc phiên giao dịch giằng co ở mức giá xanh nhẹ, gần như không thay đổi nhiều về mặt điểm số. Hoạt dộng giao dịch quay về mức thấp. Đóng góp nhiều nhất cho đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay đến từ VPB, BID và PNJ. Ở chiều ngược lại, chủ yếu do VRE, HDB, GAS, REE và ROS gây sức ép lên chỉ số.
Khối lượng giao dịch của hợp đồng VN30F2001 giảm, mức độ biến động giá nhỏ có thể giải thích vì sao giao dịch kém sôi động đi, giao dịch trầm lắng cho thấy hoạt động đầu cơ rất khó khăn và dòng tiền đang không hào hứng với thị trường hợp đồng tương lai. Hợp đồng này đang duy trì tốc độ tăng chậm, chờ bước đi của thị trường cơ sở. Mức chênh lệch âm giữa HĐTL và chỉ số cơ sở khiến cả quyết định mua và bán đều trở nên khó khăn. Người mua sợ thị trường cơ sở có thể điều chỉnh trở lại khi chỉ số VN30 đang neo tại vùng cản nhưng dòng tiền chưa ủng hộ, trong khi người bán thấy mức giá không đủ hấp dẫn khi ngày mai là ngày đáo hạn hợp đồng. Lựa chọn cho nhà đầu cơ tại vùng giá này tốt nhất là đứng ngoài thị trường, kiên nhẫn chờ đợi cơ hội rõ ràng hơn mới nên tham gia.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status