Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 10.01.2020

Nhận định Thị trường hàng ngày 10/01/2020    645

Chia sẻ

Các chỉ số tiếp tục hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay với thanh khoản cải thiện và sự phân hóa ở mức cao. Tâm lý thị trường được hỗ trợ bởi đà tăng của thị trường chứng khoán quốc tế đặc biệt là thị trường Mỹ khi lập đỉnh lịch sử mới. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng tiếp tục đóng vai trò tạo động lực và tâm lý cho dòng tiền nhập cuộc trở lại. VNindex đóng cửa ở 968.54 điểm tăng 8.39 điểm và VN30 đóng cửa ở 885.52 điểm tăng 7.72 điểm với thanh khoản toàn thị trường không tính giao dịch thỏa thuận tăng khá tích cực khi đạt 3.300 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều trong đó đà tăng chủ yếu được hỗ trợ bởi các cổ phiếu đầu ngành ngân hàng: BID; CTG; VCB cùng với SAB; VHM; GAS; VIC. Ngược lại, một số cổ phiếu vẫn giảm điểm nhẹ gây một chút cản trở cho đà tăng như: PLX; MSN; VRE…Mặc dù thị trường tăng điểm khá tốt nhưng mức độ phân hóa ở mức cao khi số lượng cổ phiếu tăng giá luôn ở tương quan cân bằng với những cổ phiếu giảm giá. Nhiều cổ phiếu duy trì mức tăng khá tốt phiên hôm nay: SHB +9.2%; NKG +5.9%; CTG +4.9%; LPB +4.1%; CII +3.9%; STB +3.4%; BID +3.3%…Trong khi đó, đà giảm mạnh xảy ra ở nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ: ROS; AMD; BCG; HAI; FIT là các cổ phiếu giảm sàn. Ngoài ra, các cổ phiếu như: FRT -4.4%; LDG -4.3%; HDC -4.1%; NT2 -4%; BSR -3.7%…cũng giao dịch khá tiêu cực phiên hôm nay.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô rất sôi động phiên hôm nay khi mua ròng mạnh cổ phiếu PGD với mức mua ròng lên tới gần 950 tỷ đồng trên sàn HOSE. Chỉ tính riêng hoạt động giao dịch khối này mua ròng gần 50 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào: CTG; HPG; VNM; VRE; VHM..Ở chiều bán ròng áp lực bán xảy ra ở các cổ phiếu: VCB; HCM; CTD; SSI; KDC…

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay khá tích cực khi đà tăng được tiếp nối với mức tăng tốt và thanh khoản được cải thiện rõ rệt. Đà tăng tốt của những cổ phiếu có tính dẫn dắt như BID; CTD; SHB; PNJ; HPG…tạo sự lan tỏa đáng kể tới nhiều cổ phiếu khác. Chúng tôi nhận thấy dòng tiền đang nhập cuộc trở lại mặc dù mức độ mua vào còn thận trọng. Hơn nữa, tâm lý thị trường hiện vẫn khá xáo trộn và phân hóa mạnh khiến cho đà tăng chỉ diễn ra khá chọn lọc. Tuy nhiên, với cách tăng điểm có sự dẫn dắt và sự cải thiện đáng kể của dòng tiền thì viễn cảnh vượt vùng kháng cự 970 đang dần mở ra. Chúng tôi kỳ vọng rằng những bất ổn trong tuần qua là bài test tốt cho thị trường và cũng giúp rũ bỏ phần nhiều lượng cung “lỏng lẻo” chuyển sang những người có tiềm lực tài chính tốt và lạc quan. Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực cho thị trường trong tuần giao dịch mới bởi chúng tôi tin rằng những khó khăn nhất đã tạm qua đi.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chỉ số VN30 tăng phiên thứ hai liên tiếp. Nhóm ngành ngân hàng thu hút được dòng tiền đầu cơ một cách rõ rệt như CTG, BID, EIB, HDB và MBB. Bên cạnh đó, còn có sự đóng góp đến từ BVH, SAB, PNJ, SSI, và VHM.

Dòng tiền vào thị trường cho thấy sự hào hứng đan xen một chút thận trọng khi một số cổ phiếu có dấu hiệu chốt lời khiến đà tăng có phần suy yếu khi gần về sát cuối phiên giao dịch. Mức phục hồi mạnh hai phiên gần đây hàm ý rằng dòng tiền đầu cơ đang chớp cơ hội này để không bỏ lỡ đợt phục hồi.

Hợp đồng tương lai VN30F2001 tỏ rõ sự thận trọng sau khi đã tăng một cách gấp gáp 20 điểm trong vòng 2 ngày giao dịch lên vùng 884 điểm. Hoạt động chốt lời mạnh từ những vị thế Long trước đó khiến giá hợp đồng giảm khá so với giá cao nhất phiên. Với mức chênh lệch âm 6.82 điểm so với chỉ số cơ sở như hiện tại thì các vị thế Long khi điều chỉnh được ưu tiên hơn.

Chỉ số VN30 đầu tuần nhiều khả năng sẽ tiếp cận lên vùng 890-900 điểm là vùng cận trên trong biên độ sideway vừa qua nhờ cổ phiếu ngân hàng và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tại đây sẽ có bài thuốc thử quan trọng cho thị trường. Sau ba phiên tăng giảm với biên độ lớn, chúng tôi nghĩ biến động của thị trường sẽ thu hẹp trở lại khi người mua gặp áp lực bán ở giá cao.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status