Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 08.11.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 08/11/2019    544

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có dấu hiệu chững đà tăng sau phiên giao dịch hôm nay khi đóng cửa gần mức tham chiếu. Giao dịch trong phiên sáng diễn ra sôi động và hào hứng nhờ hiệu ứng tăng điểm của thị trường chứng khoán quốc tế cùng với sự dẫn dắt điểm số đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy vậy, bên mua không có nhiều động lực để phải mua đuổi trong khi áp lực bán cũng chưa xuất hiện nhiều ở vùng này khiến thị trường dao động trong biên độ hẹp. VNIndex và VN30 đóng cửa trái chiều nhau với mức tăng giảm nhẹ cùng với thanh khoản toàn thị trường loại bỏ giao dịch thỏa thuận giảm nhẹ khi đạt quanh mức 3.800 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều tạo ra nhiều lần trồi sụt về điểm số trong phiên. Các cổ phiếu như: $TCB VCB; HDB; MSN; VPB; VNM… tăng nhẹ hỗ trợ cho các chỉ số. Trong khi ở chiều giảm VHM; $BID VIC; VRE; GAS…giảm trở lại sau các phiên tăng trước đó khiến chỉ số chịu sức kéo xuống. Số lượng cổ phiếu tăng và giảm ở tương quan tương đương cho thấy thị trường tạm cân bằng và chững lại đà tăng. Nhóm cổ phiếu tăng mạnh phiên hôm nay chủ yếu tập trung vào cổ phiếu nhỏ: VCP +14.9%; TIG +10%; VC3 +7.3%; HVG +6.9%…Ở chiều giảm một số cổ phiếu chịu sức ép bán và giảm sâu như: NHH -6.7%; VCR -5%; TAR -4.5%; GTN -3%; LDG -2.3%….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình phiên hôm nay và khối này giao dịch cân bằng trên sàn HOSE. Những cổ phiếu được khối này mua ròng là: SSI; HCM; VRE; E1VFVN30; VHM…Ngược lại, khối này bán ròng tập trung vào các cổ phiếu: HDB; VNM; $VCB; VIC; VND….

Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch hôm nay cho thấy đà tăng của thị trường đang có dấu hiệu tạm chững lại. VNIndex đã có 5 phiên giao dịch ở trạng thái tiến sát lên vùng 1.030 và bị lực bán dội lại ở cuối phiên. Điều này cho thấy áp lực cung ở vùng 1.030 điểm là tương đối lớn trong khi lực cầu chưa đủ mạnh để giúp chỉ số bứt phá. Xét trên từng nhóm cổ phiếu đặc biệt là nhóm các cổ phiếu có tầm ảnh hưởng dẫn dắt như: $VHM; VCB; VRE; BID; $FPT …chúng tôi vẫn chưa thấy dấu hiệu tiêu cực đáng kể nào. Các phiên điều chỉnh diễn ra với KLGD ở mức thấp sau khi các cổ phiếu đã tăng tốt các phiên trước đó. Trong khi đó các cổ phiếu ở TOP dưới như TCB; HDB; $HPG VPB; CTG vẫn duy trì được mức tăng chậm. Một vài cổ phiếu có dấu hiệu suy yếu và chịu áp lực cung như VJC; $VNM; MWG…chưa đủ tạo ra lo ngại làm thay đổi vị thế tích cực hiện tại của thị trường. Do đó, chúng tôi cho rằng các chỉ số có thể cần thời gian để củng cố lại trong một số phiên giao dịch đầu tuần tới trước khi tiếp diễn đà tăng và điều này là hoàn toàn bình thường khi xu hướng ngắn hạn chủ đạo vẫn đang tích cực.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status