Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 07.11.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 07/11/2019    578

Chia sẻ

Thị trường cổ phiếu quốc tế tiếp tục xu hướng tăng nhẹ bất chấp thông tin thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Trung Quốc và Mỹ hoãn lại đến tháng 12. Có một chút e ngại giúp giá trái phiếu chính phủ Mỹ và giá vàng tăng nhẹ, còn lại nhìn chung tâm lý giới đầu tư đang ổn định.

Giống như thị trường quốc tế, các chỉ số chứng khoán Việt Nam đang giao dịch ở mức cao nhất năm 2019 chủ yếu nhờ sự thúc đẩy của các cổ phiếu vốn hóa lớn. VN Index -0.09% giữ độ cao và giao dịch bớt sôi động hơn phiên trước, khối lượng giao dịch của HOSE đạt 166 triệu cổ phiếu tương đương với mức trung bình 20 phiên. Trong danh mục VN30, số lượng cổ phiếu tăng giá thường cân bằng với giảm giá, có nghĩa là thi trường đang tăng giá luân phiên. Nhóm các cổ phiếu dẫn dắt như $VIC , $VCB , VJC, FPT, PNJ tạm thời điều chỉnh sau đó tới các cổ phiếu như $HPG , MSN, REE, $SSI tăng. Điểm tích cực là nhóm dẫn dắt điều chỉnh với khối lượng không quá lớn nghĩa là vùng giá hiện tại chưa phải rào cản của các cổ phiếu này.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 114.8 tỷ đồng trên cả ba sàn, trong đó VRE, VHM, HPG, HCM và BID có giá trị mua ròng lớn nhất còn VNM, NVL và VJC có giá trị bán ròng lớn nhất.
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng giá luân phiên khi các cổ phiếu VCB, VJC, PNJ, FPT, VIC, MSN và GAS tăng trở lại. Động lực tăng của các cổ phiếu này không quá mạnh nên VN Index nhiều khả năng sẽ tăng chậm.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chỉ số VN30 +0.2% tiếp tục tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền đầu cơ vẫn lạc quan với xu hướng tăng hiện tại. Hợp đồng tương lai tháng 11 của chỉ số VN30 giao dịch trầm lắng trong phần lớn thời gian trước khi đóng cửa cao nhất phiên, VN30F1911 +3.9 điểm với khối lượng thấp nhất trong 2 tuần gần đây.

Nhìn vào danh mục VN30, chỉ số tăng nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn tăng luân phiên. Cụ thể, khi $VIC , $VCB , VJC dẫn dắt nhịp tăng trước và đang tạm thời điều chỉnh thì HPG, MSN phục hồi. Các cổ phiếu điều chỉnh với khối lượng tương đối thấp nên đà tăng vẫn được duy trì. Tất nhiên, một số cổ phiếu như $VHM và VRE đang giao dịch với khối lượng tương đối lớn có thể sẽ gặp khó khăn trong một vài phiên tới.

Nhìn tổng thể, xu hướng tăng của VN30 đang khá thuận lợi vì chưa gặp phải rào cản nào lớn. Điều này cũng thể hiện ở các cổ phiếu thành phần của VN30 như VCB, VIC, $VJC . Đây là cơ sở để hợp đồng tương lai VN30F1911 có thể có một phiên giao dịch sôi động hơn trong phiên tới.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status