Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 05.12.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 05/12/2019    668

Chia sẻ

Chỉ số VNINDEX của sàn HOSE điều chỉnh nhẹ -0.3% sau phiên phục hồi khá mạnh liền trước, khối lượng giao dịch của HOSE đạt 159.5 triệu cổ phiếu đóng góp chủ yếu bởi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Danh mục vốn hóa lớn VN30 nhìn chung điều chỉnh nhẹ và khối lượng giao dịch giảm đáng kể so với phiên trước. Thực tế đang cho thấy áp lực bán giảm sút và VN Index có cơ hội kéo dài quá trình phục hồi từ vùng từ vùng 960 điểm.

Trong danh mục VN30, chúng tôi chưa nhận thấy cổ phiếu nào thể hiện được sự vững vàng qua việc duy trì được xu hướng tăng bất chấp bối cảnh thị trường. Động lực chính cho VN30 vẫn đến từ các cổ phiếu đã giảm mạnh và bây giờ phục hồi như VPB -0.8%, HDB +2.2%, TCB -0.9%, CTG -1.7%, $VCB +0.1%, MBB -1.6%. Thị trường có thể tiếp tục phục hồi nhờ các cổ phiếu khác như SAB +0.5%, VRE +1.2%, $HPG -1.5% và MSN -0.8%.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khoảng 37 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Cổ phiếu có trị bán ròng lớn là MSN, HPG, $VHM và VNM trong khi cổ phiếu có giá trị mua ròng lớn là VCB và HVN.

Phiên giao dịch cuối tuần, thị trường có thể chịu sức ép điều chỉnh đầu phiên và cân bằng lại ở nửa sau phiên giao dịch. Như đã phân tích ở trên, VN Index có cơ hội kéo dài đợt phục hồi từ vùng 960 điểm. Cổ phiếu vốn hóa nhỏ nhiều khả năng sẽ thể hiện tốt trong đợt phục hồi này.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Động lực hồi phục của thị trường phiên ngày 05/12 tương đối yếu khi chỉ duy trì đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng khi mà dư âm của đà tăng mạnh phiên hôm qua vẫn chưa hết, tuy nhiên lực bán áp đảo trong phiên giao dịch buổi chiều khiến chỉ số quay đầu giảm trở lại. Hoạt động giao dịch không lớn, hàm ý nhu cầu mua hiện tại không nhiều và cũng kém bền bỉ. Như vậy, kết quả giao dịch hôm nay củng cố cho quan điểm của chúng tôi rằng đợt phục hồi này khó lên cao.

Hợp đồng tương lai VN30F1912 biến động với biên độ hẹp trở lại. Mức chênh lệch cao hơn chỉ số VN30 cho thấy giới đầu tư kỳ vọng nhịp phục hồi chưa kết thúc. Khi chỉ số VN30 đang tạm cân bằng và thiết lập vùng hỗ trợ, thì rất có thể giá hợp đồng sẽ tích lũy trong vùng 870-890 điểm trong một vài phiên giao dịch tới.

Tóm lại, chúng tôi vẫn nghĩ về khả năng phục hồi chậm, các phiên giảm sẽ xuất hiện xen kẽ các phiên tăng. Vùng cản của chỉ số VN30 nằm ở 890-900 điểm. Tuy vậy nên hạn chế mở vị thế mua đuổi giá cao khi chỉ số phục hồi nhất là khi mức chênh lệch so với VN30 lớn hơn 5 điểm. Do đó, chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 nhìn chung vẫn nên dựa vào xu hướng giảm của thị trường cơ sở và ưu tiên mở vị thế bán khi chỉ số tăng lên vùng cản và suy yếu, tương ứng khi giá hợp đồng VN30F1912 giao dịch gần vùng cản 890 điểm. Giao dịch này có thể phải cắt lỗ nếu giá hợp đồng vượt mạnh qua 895 điểm, nhưng kỳ vọng chốt lời tại vùng 860-870 điểm.

$VIC , $MWG , $FPT

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status