Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 02.03.2020

Nhận định Thị trường hàng ngày 02/03/2020    821

Chia sẻ

Thị trường cổ phiếu ở khu vực Châu Á phục hồi, tâm lý đã ổn định hơn so với phiên bán tháo cổ phiếu cuối tuần trước. Tuy vậy, sự cân bằng có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vì chúng tôi vẫn thấy làn sóng rút lui khỏi tài sản rủi ro chiếm ưu thế.

Ở thị trường Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 316.29 tỷ đồng trên HOSE trong phiên đầu tuần. Các cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh như VNM, VIC, MSN, VJC, VCB , SAB, CTG và VHM khiến nỗ lực phục hồi bị cản trở. Động thái này có thể liên quan tới cao trào của làn sóng rút vốn khỏi các quỹ đầu tư chỉ số vào thị trường mới nổi và cận biên trong tuần qua.

Các cổ phiếu giao dịch sôi động hôm nay chủ yếu là cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ lĩnh vực ngân hàng như SHB và STB nên không gây nhiều tác động tích cực lên tâm lý.
VNINDEX giao dịch thận trọng sau khi đánh mất điểm tựa 900 điểm trong tuần trước.

Chúng tôi đánh giá cao khả năng phát triển xu hướng giảm của VNINDEX. Nỗ lực phục hồi hiện tại yếu nên rất khó trụ vững trước làn sóng bán cổ phiếu trên phạm vi toàn cầu.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Diễn biến hồi phục tích cực trở lại của thị trường chứng khoán thế giới kích thích tâm lý hưng phấn ở thị trường Việt Nam, giúp chỉ số VN30 tạm thời lấy được cân bằng. Tuy nhiên mức độ hồi phục không quá mạnh, lực cầu tỏ ra vẫn thận trọng. Ngoài sự chủ động vốn có đến từ STB, sức tăng chủ yếu đến từ sự hồi phục của SAB, GAS, CTD, MBB sau chuỗi ngày dài giảm giá trước đó. Số cổ phiếu còn lại chỉ đủ sức duy trì cho giá không giảm mạnh.

Hợp đồng tương lai tiếp tục dao động với biên độ rộng 13 điểm. Nhà đầu tư chấp nhận giao dịch lớn hơn VN30 hơn 4 điểm mặc dù thị trường cơ sở không quá lạc quan, cùng với các hợp đồng kỳ hạn dài duy trì mức chênh lệch tăng đáng kể. Điều này hàm ý khả năng phục hồi của thị trường trong phiên giao dịch tới.

Nhìn chung tâm lý thị trường vẫn khá dè dặt, đa phần cổ phiếu hồi phục yếu, và chưa tìm được điểm tựa tin cậy. Khi thị trường chứng khoán quốc tế hạ nhiệt, chúng tôi nghĩ áp lực bán sẽ xuất hiện trở lại. Chiến lược giao dịch ngắn hạn: Hợp đồng tương lai VN30F2003 tạm thời đang dao động đi ngang trong biên độ 820-845 điểm. Kịch bản Long/Short có thể dựa vào cận dưới/ cận trên trong biên độ nói trên để ra quyết định. Chiến lược giao dịch theo xu hướng: ưu tiên mở vị thế bán Short khi thị trường hồi phục và suy yếu.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status