Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 02.01.2020

Nhận định Thị trường hàng ngày 02/01/2020    781

Chia sẻ

Thị trường cổ phiếu khởi đầu năm dương lịch 2020 lạc quan lên nhờ đóng góp của các cổ phiếu vốn hóa lớn HPG +2.1%, BID +1.6%, VNM +1.2%, CTG +2.9%, VCB +0.7%, GAS +1%, VJC +1.2%. Chỉ số VNINDEX +0.6% tiếp tục gia tăng sự ổn định ở vùng tích lũy 960 +/- 10 điểm với giá trị giao dịch thấp. Đồ thị của chỉ số có nhiều đặc điểm của quá trình tích lũy sau một đợt sụt giảm mạnh từ tháng 11/2019.

Các cổ phiếu giao dịch sôi động trên HOSE phiên hôm nay là HPG, CTG, MWG, VJC, MBB, HDB, PNJ và FPT. Dòng tiền tập trung ở cổ phiếu vốn hóa lớn giúp thị trường vững vàng hơn.

Làn sóng đầu cơ cổ phiếu vốn hóa nhỏ nhen nhóm quay trở lại, ví dụ DLG, HQC, AMD, HAI sau khi nhóm này bị bán cắt lỗ với khối lượng giao dịch lên cao liên tiếp. Đây là điển hình của hoạt động phân phối mà nhà đầu tư cá nhân cần tránh.

Trên HOSE, nhà đầu tư nước ngoài mua 164.31 tỷ đồng tập trung ở E1VFVN30, VNM ,VRE, VIC, BID, VHM, HPG, PLX và VCB. Họ bán 196.33 tỷ đồng tập trung ở HDB, VIC, BID, E1VFVN30, VNM, VCB, PLX, POW, NVL và PVD.

Thị trường ổn định trở lại nhưng chưa đủ tin cậy để nhận định sẽ có một đợt tăng giá trên diện rộng trừ khi VN Index vượt lên khỏi vùng 970 điểm một cách rõ rệt. Chiến lược giao dịch ngắn hạn nên bám vào những cổ phiếu có xu hướng giá đi lên trong dài hạn, hỗ trợ bởi hoạt động kinh doanh sinh lời và minh bạch.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Hoạt đông mua sôi động ở một loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như CTG, VPB, MWG, HPG, MBB, REE và BID giúp chỉ số VN30 tăng 0.89% trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2020. Thực tế, giao dịch mua nửa đầu phiên giao dịch vẫn dè dặt, tuy nhiên nhờ sự đồng thuận nhẹ trở lại trong danh mục khiến chỉ số tăng mạnh hơn trong phiên giao dịch chiều. Giá tăng nhưng giao dịch không quá lớn cho thấy tâm lý găm giữ cổ phiếu đang phổ biến. Chúng tôi nghĩ thị trường sẽ cân bằng lại trong phiên tới vì chỉ số đối diện với vùng cản mạnh 890-900 điểm, người bán thấy hài lòng với mức giá cao và có thể sẽ bắt đầu bán ra. Hợp đồng tương lai VN30F2001 tăng mạnh bám sát chỉ số VN30 do các vị thế bán phải đóng để giảm thua lỗ.Chỉ số VN30 theo góc nhìn của chúng tôi vẫn đang trong quá trình tích lũy. Tín hiệu giao dịch sôi động sau kỳ nghỉ lễ tích cực nhưng cần thời gian để thay đổi xu hướng này. Sự đồng thuận hôm nay cần được duy trì nếu muốn thay đổi bức tranh lớn của chỉ số. Phiên giao dịch tới, khi VN30 tăng lên vùng cản, khả năng tâm lý sẽ bớt hưng phấn và VN30 biến động nhỏ, tăng hoặc giảm nhẹ. Vì thế các giao dịch mua cao không còn nhiều lợi thế trong khi quyết định mở vị thế bán mới tại mức giá hiện tại chưa thực sự hấp dẫn vì đà phục hồi chưa kết thúc.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status