Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường và phái sinh ngày 27.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 27/06/2018    542

Chia sẻ

Nhóm ngành ngân hàng đồng loạt giảm phiên hôm nay với mức giảm tương đối của BID, CTG, VPB, VCB…trong khi đó có những thời điểm trong phiên hôm nay nhóm ngân hàng bật tăng khá tốt đặc biệt là VCB rồi lan sang các mã ngân hàng khác. Tuy nhiên, lực tăng yếu và thanh khoản thấp cho thấy sự tham gia của dòng tiền kém hào hứng đã khiến các cổ phiếu này quay đầu giảm nhanh và tác động khi nhóm ngân hàng giảm điểm lại tác động tới tâm lý nhà đầu tư mạnh hơn khi tăng. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng giảm mạnh tương đối với SSI (-5.4%), VND (-4.3%), SHS, HCM, VCI… cũng đóng cửa giảm nhẹ. Nhóm các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hiện vẫn nổi bật phiên hôm nay với một số cổ phiếu duy trì được đà tăng giá nhưng với diễn biến của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như hiện tại thì khả năng đi ngược dòng sẽ giảm dần và nhìn chung thị trường sẽ đồng thuận theo chiều giảm. Một số cổ phiếu lớn nhóm ngành ngân hàng như ACB, BID, CTG, MBB đã giảm về rất sát với vùng hỗ trợ tương đương vùng đáy 920 cuối tháng 5 vừa qua của VNIndex nên rủi ro phá vỡ đáy của nhóm này đang tăng dần và nếu điều này xảy ra thì sẽ có những tác động khá tiêu cực mang tính chỉ báo kéo theo nhiều cổ phiếu khác và VNIndex giảm điểm

Khối ngoại mua ròng mạnh phiên hôm nay với qui mô gần 2.400 tỷ bên sàn HOSE nhưng hầu hết là do giao dịch thỏa thuận mua YEG. Do đó, tác động của việc mua ròng này không nhiều ý nghĩa giống như việc mua ròng trên diện rộng với nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn và thực tế nếu loại trừ giao dịch bất thường của YEG thì khối này đang tạm giao dịch cân bằng phiên hôm nay

Chúng tôi cho rằng áp lực sẽ tiếp tục đè nặng lên các chỉ số và nhiều cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày mai bởi hiện tại tâm lý thị trường ngày càng yếu đi và diễn biến các cổ phiếu lớn cũng ngày một tệ hơn. Do đó, chúng tôi thực sự quan ngại về khả năng liệu VNIndex có bị vỡ vùng đáy ngắn hạn 920 được tạo ra vào cuối tháng 5 vừa qua hay không và việc cần làm giai đoạn này vẫn là giảm tỷ trọng cổ phiếu để phòng ngừa các rủi ro đang ngày một lớn hơn

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

Phái sinh:

Hợp đồng tương lai kỳ hạn dài yếu hơn so với kỳ hạn ngắn và thường xuyên giao dịch dưới giá cơ sở là biểu hiện bi quan về xu hướng dài hạn.

Hợp đồng tương lai VN30F1807 giao dịch với khối lượng rất lớn, chúng tôi nghĩ nhiều vị thế BÁN mở mới phiên hôm nay để đặt cược vào xu hướng giảm.

Danh mục VN30 có nhiều cổ phiếu đang chịu áp lực bán dù đã giao dịch gần mức thấp nhất 3 tháng, như CTG, BID, PLX, BVH, MSN và ROS. Đây là các cổ phiếu có khả năng tiếp tục ép chỉ số giảm trong ngắn hạn.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn là BÁN.

Kế hoạch giao dịch:

VN30F1807 BÁN 955 KỲ VỌNG 935 CẮT LỖ 965 GHI CHÚ: ĐÓNG VỊ THẾ TRONG PHIÊN

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status