Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường và phái sinh ngày 26.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 27/06/2018    619

Chia sẻ

Áp lực giảm tương đối mạnh của thị trường chứng khoán thế giới đã có những tác động tâm lý nhất định tới thị trường Việt Nam phiên hôm nay khi các chỉ số và cổ phiếu ngập chìm trong sắc đỏ nhưng những nỗ lực ờ cuối phiên đã giúp các chỉ số lấy lại được phần nào điểm số. VNIndex đóng cửa giảm nhẹ 7.5 điểm với thanh khoản toàn thị trường không khác nhiều so với phiên giao dịch hôm qua khi vẫn chỉ đạt hơn 4.200 tỷ đồng. Các cổ phiếu lớn hầu hết đồng thuận giảm trong phiên hôm nay dẫn đầu là GAS, VNM, VHM, CTG, BID…nhưng nhìn chung mức giảm là nhẹ và chưa tạo ra những lo ngại lớn.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đa số điều chỉnh nhẹ phiên hôm nay sau khi đã có dấu hiệu chững lại đà tăng ở cuối phiên hôm qua và phần nhiều các mã này đang quay về vùng hỗ trợ của cuối tháng 5/2018 tương đương VNIndex ở mức quanh 920 điểm. Đây là ngưỡng hỗ trợ vô cùng quan trọng đối với triển vọng trung hạn của thị trường bởi nếu xuất hiện nhiều cổ phiếu lớn bị vỡ ngưỡng giá tương đương hỗ trợ này thì lúc đó rủi ro để vỡ hỗ trợ của VNIndex sẽ ngày càng cao. Tuy nhiên, trong ngắn hạn các chỉ số phần lớn vẫn đang cách xa vùng hỗ trợ này 6-7% và hiện vẫn được coi là dao động sideway trong vùng 920-1040 đối với VNIndex. Chúng tôi tiếp tục ghi nhận sự trỗi dậy của nhiều cổ phiếu nhỏ trong phiên giao dịch hôm nay khi các cổ phiếu vốn hóa lớn và tầm trung đang điều chỉnh như các trường hợp tăng giá ngược của HAG, HNG, FLC…Điều này cho thấy dòng tiền đang mạo hiểm tìm kiếm lợi nhuận ở các cổ phiếu nhỏ và các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như tầm trung đang khó khăn. Nền tảng của thị trường cũng như xu hướng lớn sẽ phụ thuộc vào xu hướng của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và do đó khi nhóm này vẫn chưa định hình rõ xu hướng và tiềm ẩn những rủi ro như hiện tại thì các cơ hội ở cổ phiếu nhỏ cũng khó tăng trưởng mạnh

Khối ngoại giao dịch rất ít trong phiên hôm nay với qui mô giao dịch mua bên sàn HOSE là 218 tỷ đồng và bán ra 258 tỷ đồng tương đương với việc bán ròng nhẹ hơn 40 tỷ đồng. Khối này mua ròng nhẹ KDC, HPG, KBC, SSI trong đó ở chiều bán ròng là: HSG, DIG, VIC, CII. Giao dịch sụt giảm mạnh của khối ngoại cũng cho thấy việc lưỡng lự trong xác định xu hướng tiếp theo của thị trường và trong suốt ba tháng qua tính từ khi thị trường sụt giảm tới giai đoạn hiện tại thì dòng tiền ngoại vẫn đang có tác động rất lớn tới xu hướng chung nên mọi động thái của khối này sẽ mang tính quyết định tới triển vọng thị trường trong ngắn hạn

Thị trường dưới góc nhìn của chúng tôi vẫn trong vùng sideway 920-1040 và quá trình này sẽ còn tiếp diễn cho tới khi thị trường có những thông tin mới đủ sức để tạo thành xu hướng hoặc khi dòng tiền ngoại giải ngân đều đặn trở lại. Do đó, trong giai đoạn khó kiếm lợi nhuận ngắn hạn và rủi ro như hiện tại chiến thuật hợp lý vẫn thiên về hướng bảo toàn tài sản và điều này cũng đồng nghĩa với việc nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng thấp cổ phiếu trong tài khoản

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

Phái sinh:

Thị trường Việt Nam đóng cửa điều chỉnh nhẹ sau phiên sụt giảm mạnh của các thị trường quốc tế củng cố quan điểm về nhịp phục hồi ngắn hạn.
Chỉ số VN30 điều chỉnh nhẹ nhờ hầu hết các cổ phiếu trong danh mục không chịu áp lực bán mạnh của nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ có một số blue-chips yếu gây sức ép giảm lên chỉ số như SAB, PLX, FPT và BVH.
Dựa trên quan điểm phục hồi ngắn hạn, chúng tôi nghĩ chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai có 2 lựa chọn (i) LONG khi giá tương lai thấp hơn giá cơ sở ít nhất 10 điểm và chốt lời trong phiên với kỳ vọng mỏng (ii) chờ SHORT khi chỉ số VN30 tới gần cản 1000.

Kế hoạch giao dịch:

VN30F1807 – LONG 960 – KỲ VỌNG 975 – CẮT LỖ 950 – GHI CHÚ: ĐÓNG VỊ THẾ TRONG PHIÊN, GIAO DỊCH QUY MÔ NHỎ

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status