Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường và phái sinh ngày 25.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 25/06/2018    786

Chia sẻ

Thị trường đã có thêm phiên hồi phục hôm nay với mức hồi phục nhẹ và thanh khoản ở mức trung bình. VNIndex đóng cửa tăng nhẹ 7.35 điểm (+0.75%) và thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 4.000 tỷ đồng mức thanh khoản này tiếp tục cho thấy dòng tiền vẫn đang chọn phương án tiếp tục đứng ngoài thị trường quan sát. Sự hồi phục nhẹ của thị trường chứng khoán trong phiên cuối tuần và chỉ số USD Index suy yếu về mức 94.5 điểm cũng phần nào có những tác động tích cực tới phiên hồi phục hôm nay

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng nhẹ trong phiên hôm nay với sự dẫn dắt của VCB, BID, CTG, MBB…trong khi đó VPB, HDB điều chỉnh giảm nhẹ. Nhóm ngành chứng khoán và bất động sản đa số cũng hồi phục phiên hôm nay với mức tăng nhẹ trong đó DIG tăng trần sau thông tin đăng ký mua thêm nâng sở hữu của Chứng khoán Bản Việt. Nhìn chung các cổ phiếu lớn và tầm trung tăng nhẹ phân hóa trong phiên hôm nay trong khi đó nhiều cổ phiếu nhỏ lại tăng mạnh. Điều này cho thấy thị trường hiện vẫn trong nhịp hồi phục ngắn hạn và áp lực sẽ quay lại khi các cổ phiếu lớn điều chỉnh trong vài phiên tới. Khối ngoại giao dịch tích cực phiên nay với qui mô mua ròng nhẹ hơn 65 tỷ trên sàn HOSE tập trung vào HPG, DXG, STB, DIG, VCB, SSI…và ở chiều ngược lại khối này bán ròng nhẹ VIC, GAS, CII….

Chúng tôi nhận thấy thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục nhẹ lấy lại phần nào mức giảm trước đó. Rủi ro ngắn hạn hiện vẫn khá lớn với những bất ổn trong thời gian gần đây liên quan tới việc tăng giá của đồng USD và việc khối ngoại rút ròng mạnh liên tiếp ở các thị trường mới nổi và cận biên trong đó có Việt Nam. Trong khi đó thị trường vẫn ở giai đoạn có ít thông tin tích cực để tạo ra những chuyển biến bất ngờ và dòng tiền vẫn đang chọn hướng an toàn là đứng ngoài quan sát. Do đó, chúng tôi vẫn nghiêng về hướng đợt hồi phục hiện tại là cơ hội để các nhà đầu tư cân đối lại danh mục và dự phòng cho các rủi ro đang tiềm ẩn trong giai đoạn hiện tại

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

Phái sinh:

Chỉ số VN30 tiếp tục thể hiện tích cực hơn mức trung bình thị trường (VN-INDEX) , chúng tôi nghĩ chỉ số này sẽ tiếp tục khỏe trong ngắn hạn nhờ sức kéo của cổ phiếu vốn hóa lớn vì (i) áp lực bán của khối ngoại giảm sút do nhóm thị trường mới nổi và cận biên phục hồi, (ii) giai đoạn cuối Quý 2 các quỹ đầu tư thường nâng đỡ danh mục của họ.

Ở bức tranh lớn, thị trường đang trong giai đoạn phục hồi chậm với các dấu hiệu (i) giá đi lên chậm (ii) khối lượng giao dịch thấp và (iii) số lượng cổ phiếu tăng giá không quá chênh lệch so với giảm giá. Trong thị trường tăng chậm, chiến lược giao dịch phái sinh là (i) LONG ở giá thấp và kỳ vọng lợi nhuận mỏng, ưu tiên quản trị rủi ro và đóng vị thế trong phiên hoặc (ii) chờ SHORT khi chỉ số VN30 chạm tới vùng cản 1000.

Kế hoạch giao dịch:

VN30F1807 – LONG 955 – KỲ VỌNG 970 – CẮT LỖ 945 – GHI CHÚ: ĐÓNG VỊ THẾ TRONG PHIÊN, GIAO DỊCH QUY MÔ NHỎ

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status