Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường và phái sinh ngày 22.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 25/06/2018    622

Chia sẻ

Thị trường cơ sở:

Thị trường chứng khoán của các thị trường mới nổi vừa có một tuần giao dịch bi quan trên mọi phương diện, giá xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm, khối lượng giao dịch tăng và cuốn hầu hết thị trường rơi. Dù các tất cả có một phiên phục hồi cuối tuần lấy lại một phần mất mát, xu hướng giảm vấn có sức nặng hơn.

Thị trường Việt Nam nằm trong nhóm cận biên, cũng chịu làn sóng rút vốn giống nhóm mới nổi theo cùng lý do, đồng Đô-la mạnh và lãi suất của đồng tiền này có xu hướng tăng khiến dòng vốn rút về Mỹ, buộc các nước này phải tăng lãi suất để ổn định hệ thống tài chính.

Chỉ số chứng khoán VN-INDEX bớt bi quan hơn vì vẫn đứng trên mức thấp nhất của tháng 5, gợi mở khả năng thị trường Việt Nam sẽ phục hồi tốt hơn các thị trường đồng hạng và so với nhóm mới nổi. Tuy vậy, chúng tôi vẫn đề cao sức nặng của rủi ro hệ thống, là rủi ro mà thị trường Việt Nam cũng không tránh khỏi, liên quan đến tỷ giá và lãi suất.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ nhịp phục hồi này là cơ hội cho người cầm cổ phiếu giảm tỷ lệ hơn là cơ hội cho người mua mới.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

Phái sinh:

Hợp đồng tương lai của chỉ số VN30 nhìn chung vẫn chưa lạc quan trở lại khi các hợp đồng ngắn hạn vẫn giao dịch dưới chỉ số cơ sở khoảng 5 điểm. Các hợp đồng tương lai dài hạn phản ứng yếu ớt với tín hiệu phục hồi cuối tuần. Chúng tôi nghĩ đây là tín hiệu bi quan.

Trong danh mục  VN30 tuần này chúng tôi nhìn thấy VIC, VCB, VJC, VNM là những cổ phiếu giao dịch tích cực trong khi phần lớn cổ phiếu ngân hàng còn lại như BID, CTG, MBB, ACB và blue-chips như GAS, HPG giao dịch yếu.

Điều này đặt chỉ số VN30 tuần giao dịch tới dưới nhiều sức ép giảm hơn là lực kéo. Chúng tôi nghĩ chiến lược giao dịch phái sinh tuần tới nên hạn chế LONG khi VN30-INDEX vượt quá vùng 985 điểm, thay vì vậy chờ giá phục hồi lên cao để mở vị thế SHORT.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status