Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường và phái sinh ngày 16.07.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 16/07/2018    581

Chia sẻ

Chiếu hướng biến động tỷ giá có thể khiến nhà đầu tư nước ngoài bớt hào hứng với các tài sản tài chính trên thị trường Việt Nam như trái phiếu và cổ phiếu.

Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường tiếp tục thể hiện tâm lý ngại rủi ro của giới đầu tư khi (i) khối lượng giao dịch ở mức thấp, (ii) các chỉ số biến động nhẹ và (iii) số lượng cổ phiếu tăng không quá áp đảo số giảm.

Chúng tôi nhìn thấy cổ phiếu ngân hàng được mua khá tốt, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VIC, VJC, MSN và GAS tạm nghỉ.
Nếu thị trường tiếp tục đứng ở vùng giá hiện tại và không bứt phá để xác lập đáy, chúng tôi nghĩ dòng tiền đầu cơ sẽ mất kiên nhẫn. Thông thường, nếu cổ phiếu đã rẻ thì giá phải phục hồi mới đúng.

Chúng tôi nghĩ các quyết định mua đầu cơ nên hoãn lại để nhìn thấy dòng tiền lớn chủ động hơn trong vai trò dẫn dắt. Nếu không mọi nỗ lực tăng đều nhanh kết thúc.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

Phái sinh:

Phiên giao dịch đầu tuần các cổ phiếu trong danh mục VN30 chưa cho tín hiệu suy yếu nên chúng tôi chưa có cơ sở đưa ra quyết định mở vị thế mới ở thời điểm hiện tại.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status