Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường và phái sinh ngày 10.07.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 10/07/2018    635

Chia sẻ

Nỗ lực của các cổ phiếu nhóm ngân hàng, đại diện là CTG, BID, MBB và ACB rất đáng chú ý.  Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh thị trường yếu, chúng tôi giữ cái nhìn thận trọng hơn là lạc quan.

Trong thị trường yếu, hay nói cách khác là xu hướng giảm giá kéo dài, chúng tôi nghĩ không nên đuổi theo cổ phiếu khi giá đã phục hồi. Nên tránh mua những cổ phiếu không phục hồi hoặc phục hồi yếu.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

Phái sinh:

Chỉ số VN30 chịu sức ép của bên bán sau khi có một phiên phục hồi mạnh. Các cổ phiếu kéo chỉ số như VCB, BID, CTG, MBB, GAS, SSI đều có điểm chung là lượng cổ phiếu kẹt ở giá cao tương đối nhiều và vẫn chưa giải tỏa hết. Đây là mấu chốt ngăn cản sự phục hồi của chỉ số VN30.

Trong khi đó, một số cổ phiếu như PLX, HPG, BMP, REE và HSG đang suy yếu và sẽ gây thêm sức ép.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai vì vậy nên Bán (Short) theo xu hướng giảm của VN30.

Kế hoạch giao dịch:

VN30F1807 Bán 890 Kỳ vọng 840 Cắt lỗ 910 Nắm giữ qua đêm
VN30F1807 Bán 895 Kỳ vọng 855 Cắt lỗ 910 Đóng vị thế trong ngày

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status