Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường và phái sinh ngày 04.07.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 04/07/2018    598

Chia sẻ

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán trấn an nhà đầu tư và thị trường có một phiên phục hồi nhẹ lấy lại một phần mất mát phiên trước. Chúng tôi nhìn thấy tâm lý níu kéo của người cầm cổ phiếu vì khá nhiều mã phục hồi nhưng khối lượng giao dịch không bằng nửa phiên hôm qua. Họ đang chờ cơ hội thoát ra ở mức giá tốt hơn trong khi phía người cầm tiền cũng hiểu điều đó nên chọn phương án đứng ngoài.

Khối lượng giao dịch lớn và giá giảm mạnh là biểu hiện rõ ràng nhất cho thấy bên bán áp đảo. Vì xu hướng đang đứng về phía họ nên chúng tôi nghĩ không nên đặt cược ngược lại vào lúc này.

Phái sinh:

Hợp đồng tương lai ngắn hạn phục hồi nhẹ, khối lượng giao dịch lập kỷ lục mới và số vị thế đang mở tiếp tục neo ở mức cao (trên 12 nghìn vị thế). Khối lượng giao dịch tăng mạnh trong một ngày biến động nhỏ hàm ý rằng dòng tiền đang rất hứng thú với thị trường này với ưu thế (i) phí giao dịch rẻ (ii) giao dịch T+0 và (iii) đòn bẩy lớn.

Chúng tôi thấy dòng tiền vẫn đặt cược vào xu hướng giảm của chỉ số VN30. Mức độ đầu cơ trên thị trường này sẽ còn tiếp tục gia tăng theo quy mô vì những ưu thế nói trên.

Chiến lược giao dịch cho phiên 5/7 nên theo chiều hướng Bán (Short). Chúng tôi duy trì các vị thế Bán đã mở trước đó để đặt cược vào xu hướng giảm.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status