Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường và phái sinh ngày 03.07.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 03/07/2018    584

Chia sẻ

Thị trường Việt Nam sụt giảm giống như cách các thị trường khu vực Châu Á, đặc biệt là các thị trường trong nhóm mới nổi & cận biên bị bán tháo. Đồng tiền của các thị trường này hầu hết đều trong xu hướng mất giá so với với đồng Đô-la Mỹ trong dài hạn. Với kế hoạch tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), các đồng tiền này càng mất sức hút so với Đô-la Mỹ.

Theo quan sát của chúng tôi, Việt Nam Đồng nằm trong số các đồng tiền mất giá ít kể từ khi Fed bắt đầu đưa lãi suất liên bang lên. Chúng tôi nghĩ đây là một tín hiệu tích cực, cho thấy nền kinh tế Việt Nam ở vị thế tốt để đối đầu với các các bất ổn như tiền tệ, lãi suất và các vấn đề liên quan đến chiến tranh thương mại. Tuy nhiên, chúng tôi chưa chắc chắn về các tác động dài hạn của các biến số này.

Ở bức tranh lớn, chúng tôi thấy mức định giá P/E của thị trường hiện tại là 17 lần, trong khi mức trung bình dài hạn là 15 lần. Chỉ số trung bình VN-INDEX có mức hỗ trợ dài hạn ở vùng 830 điểm. Đây là điểm tựa dài hạn của thị trường Việt Nam.

Ngắn hạn, chúng tôi nghĩ thị trường chưa thể cân bằng với phiên bán tháo mạnh như hôm nay vì khối lượng giao dịch vẫn trong chiều hướng tăng và chưa phải là đỉnh điểm bán tháo.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

Phái sinh:

VN30 INDEX có một phiên giảm biên độ lớn về mức thấp nhất của Tháng 5 tại 890 điểm. Danh mục cổ phiếu VN30 phần lớn đã lập mức thấp mới nghĩa là khả năng cao chỉ số này sẽ xuống dưới 890.

Tuy nhiên, sự bi quan tới lúc này vẫn chưa được lý giải một cách thuyết phục nên chúng tôi tin rằng tâm lý níu kéo của người cầm cổ phiếu lẫn người chờ mua sẽ hiện diện trong phiên giao dịch kế tiếp. Nhiều khả năng ngày 4/7 sẽ có kịch bản phục hồi trong phiên.

Chiến lược giao dịch vì vậy có thể theo hướng (i) Bán (Short) đầu ngày và đóng vị thế khi thị trường xuống sâu hoặc (ii) Đóng vị thế cũ (Cover short) khi thị trường sụt mạnh.

Sau cùng, chúng tôi khuyến nghị duy trì vị thế Bán (Short) qua đêm.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status