Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 28.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 29/06/2018    656

Chia sẻ

Các chứng chỉ quỹ ETF đầu tư vào thị trường mới nổi và cận biên như EEM và FM bị bán tháo khiến các quỹ đầu tư này bán trên thị trường cơ sở và rút tiền. Thị trường Việt Nam không nằm ngoài xu hướng này vì nằm trong danh mục cận biên.

Đồng tiền của Việt Nam mất giá hơn 1% so với Đô-la Mỹ kể từ đầu năm, gần tương đương mức mất giá của đồng Malaysia Ringgit và tích cực hơn so với các đồng Baht Thái Lan (-2.16%), Indonesia Rupiah (-6%), Philippine Peso (-7%). Tuy vậy, chúng tôi đánh giá rủi ro hệ thống đang tăng lên vì các thị trường vốn & cổ phiếu liên thông với nhau và độ mở của nền kinh tế Việt Nam hiện khá lớn. Đây chính là rủi ro trước mắt đối với thị trường cổ phiếu Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn đưa tài khoản về mức an toàn, tùy thuộc mức chịu rủi ro của mỗi người.

Quan điểm của chúng tôi về bức tranh tổng thể của thị trường cổ phiếu vẫn là chúng ta đang ở trong quá trình phân phối của một chu kỳ thị trường, trong đó nhà đầu tư lớn, cổ đông nội bộ và các quỹ đầu tư phân phối cổ phiếu ra thị trường, và cổ phiếu đang nằm trong tay đám đông. Quá trình này bắt đầu từ đầu năm 2018 khi thanh khoản thị trường liên tục lập mức cao mới, liên tục các thương vụ thoái vốn và đấu giá thành công.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

Phái sinh:

Chỉ số VN30 vốn chịu sức ép giảm giá từ các cổ phiếu như CTG, BID, MBB, MSN, BVH và FPT thì sau phiên 28/6, danh mục những cổ phiếu bi quan đang dài thêm với MWG, SSI, PLX và GAS. Tín hiệu này khiến chúng tôi nghĩ VN30 có rất ít cơ hội giữ được điểm tựa 935 điểm xác lập trong phiên 19/6.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai vì vậy nên theo chiều hướng Bán (Short).

Kế hoạch giao dịch:

VN30F1807 Bán 945 Kỳ vọng 890 Cắt lỗ 975 Ghi chú: Nắm giữ qua đêm.
VN30F1807 Bán 940 Kỳ vọng 910 Cắt lỗ 955 Ghi chú: Đóng vị thế trong ngày.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status