Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 21.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 21/06/2018    591

Chia sẻ

Thị trường cơ sở:

Cơn bán tháo lây lan ở các thị trường mới nổi khu vực Đông Nam Á, chỉ số chứng khoán của Thailand, Phillipines, Malaysia đều đóng cửa giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng. Thị trường Thailand đã mất 20% kể từ mức cao nhất 6 tháng dù dự trữ ngoại hối và thặng dư thương mại của quốc gia này được đánh giá khả quan.

Ở bức tranh lớn, xu hướng rút vốn khỏi thị trường mới nổi & cận biên vẫn mạnh. Đây là rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư cá nhân đang nắm cổ phiếu. Rủi ro hệ thống không thể giảm thiểu bằng đa dạng hóa danh mục mà chỉ giảm được bằng tăng tiền mặt và giảm cổ phiếu.

Trong ngắn hạn, VN-Index đứng vững  trên mức thấp nhất của tháng 5 là tín hiệu tốt cho người còn nắm giữ cổ phiếu. Chúng tôi nghĩ thị trường có cơ hội phục hồi nhẹ thay vì phá vỡ đáy cũ theo cách các thị trường trong khu vực đang diễn ra. Tuy vậy, đây không phải cơ hội cho người mua mà là cơ hội để giảm trạng thái cho người cầm cổ phiếu.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

Phái sinh:

VN30- INDEX vẫn đứng vững trên mức thấp nhất tháng 5 (900 điểm) khoảng 50 điểm, lợi suất của chỉ số này tốt hơn so với mức trung bình thị trường (VN-INDEX).

Trong danh mục VN30, VIC, VJC, MSN, MWG, VCB, HPG và SSI là những cổ phiếu thể hiện tốt và có khả năng tạo đột biến tích cực. Trong khi đó ROS, BVH, SAB, CTG, BID, GAS và PLX gây áp lực giảm.

Điểm tích cực là những cổ phiếu giảm giá chưa rơi vào trạng thái bị cắt lỗ, vẫn còn cơ hội kiểm nghiệm lại mức thấp nhất phiên 19/06 và phục hồi.
Chiến lược giao dịch phái sinh vì vậy có thể theo hướng (1) Long với kỳ vọng phục hồi ngắn hạn hoặc (2) chờ Short sau khi phục hồi ngắn hạn lên độ cao. Chiến lược Long cần kiểm soát rủi ro chặt chẽ hơn vì đi ngược xu hướng.

Chúng tôi luôn lưu ý kịch bản thiên-nga-đen, trong đó điều không ngờ tới khiến thị trường hoảng loạn. Giao dịch theo chiều Short an toàn hơn Long vì có lợi thế của xu hướng giảm.

Kế hoạch giao dịch:

VN30F1807 – LONG 935 – KỲ VỌNG 985 – CẮT LỖ 905 – GHI CHÚ: TRẠNG THÁI GIỮ QUA ĐÊM VÀ RỦI RO CAO
VN30F1807 – LONG 935 – KỲ VỌNG 955 – CẮT LỖ 920 – GHI CHÚ: ĐÓNG VỊ THẾ TRONG PHIÊN

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết)

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status