Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 12.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 13/06/2018    595

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch khá tệ trong phiên hôm nay khi đa số thời gian là giảm điểm và có những thời điểm giảm sàn của HDB, BID khiến cho tâm lý nhà đầu tư lo ngại về một đợt giảm mạnh do nhóm ngân hàng kéo xuống như chứng kiến trong tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, điểm tích cực là dòng tiền vào mua khá tốt đã kìm hãm được đà giảm và giúp các cổ phiếu nhóm ngành này kết thúc phiên với mức giảm vừa phải trong đó STB là mã ngân hàng hiếm hoi bứt lên tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản và đa số nhóm ngành khác giảm điểm trong phiên hôm nay với mức giảm tương đối nhưng điều tích cực là các cổ phiếu đều duy trì được lực cầu mua khá tốt nên không có tình trạng giảm sàn.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng khá mạnh phiên nay với qui mô bán ròng gần 350 tỷ trên sàn HOSE. Khối này bán ròng 3 triệu cổ phiếu HPG, hơn 2 triệu cổ phiếu VIC và VHM, BID, MSN, VNG, GAS cũng là các mã bị bán ròng. Ở chiều ngược lại khối ngoại mua ròng NVL, VRE, ROS, SSI… và chúng tôi cho rằng phần nào trong các giao dịch mua bán lớn của khối ngoại hôm nay xuất phát từ đợt tái cơ cấu danh mục định kỳ của các ETFs như đã công bố. Hơn nữa, những diễn biến trên thị trường chứng khoán thế giới và lãi suất đồng USD trong thời điểm hiện tại chưa tạo ra mối lo ngại nào về một đợt bán ròng mới của khối ngoại

Nhịp điều chỉnh hiện tại của thị trường đang diễn ra như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư sau chuỗi tăng hai tuần vừa qua nhưng mức độ giảm điểm phiên nay có phần hơi quá đà do ảnh hưởng từ một số tin tức bất ổn trong nước. Điều này tạo ra tâm lý lo ngại và nhiều nhà đầu tư chọn phương án an toàn là bán bớt cổ phiếu để dự phòng cho các diễn biến bất ổn xấu hơn có thể xảy ra. Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng đợt điều chỉnh hiện tại là cơ hội tốt để chọn lọc mua vào cho mục tiêu thị trường tích cực trong thời điểm từ nay tới cuối năm đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản cùng một số cổ phiếu tăng trưởng của năm nay

(Quý khách vui lòng mở tập đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status