Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 05.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 06/06/2018    931

Chia sẻ

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên hồi phục nữa với mức tăng điểm vừa phải độ phân hóa bắt đầu tăng và thanh khoản duy trì khá tốt. VNIndex sau nhiều lần diễn biến lên xuống trong phiên và phần lớn luôn trong sắc xanh đóng cửa tăng 8.96 điểm (+0.88%) thanh khoản đạt hơn 9.000 tỷ do giao dịch thỏa thuận đột biến khoảng 2000 tỷ của VIC. Kể cả loại trừ giao dịch thỏa thuận đột biến này thì thanh khoản chung của toàn thị trường là rất tích cực với mặt bằng thanh khoản VNIndex trong các phiên gần đây quanh mức 200 triệu cổ phiếu/phiên. Đóng góp tích cực cho phiên hôm nay là sự trở lại của GAS (tăng trần), VNM, SAB, PLX trong khi đó các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng bắt đầu điều chỉnh giảm nhẹ.

Nhóm ngành ngân hàng phiên hôm nay đa số điều chỉnh giảm nhẹ sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp vừa qua trong đó đa số là điều chỉnh giảm nhẹ và chỉ có TCB là mã giảm mạnh nhất (-6.3%) phiên giảm thứ 2 khi niêm yết. Quá trình điều chỉnh của nhóm ngân hàng trong những phiên tới có thể là cơ hội tốt để dòng tiền lỡ nhịp tăng vừa qua tham gia bởi triển vọng năm nay của nhóm ngân hàng là khá tích cực và các cổ phiếu ngân hàng tốt vẫn duy trì xu hướng trên MA200 ngày. Nhóm cổ phiếu chứng khoán và bất động sản cũng hồi phục tốt phiên nay với VND (tăng trần), NLG (tăng trần), DXG tăng rất tốt v.v.. và nhiều cổ phiếu tầm trung, cổ phiếu nhỏ vẫn tăng trần. Nhìn chung các cổ phiếu lớn đã có sự chững lại và sẵn sàng cho nhịp điều chỉnh trong các phiên tới và các cổ phiếu bị giảm sâu hoặc chưa tận dụng được đợt hồi phục vẫn đang hồi phục tiếp. Khối ngoại tiếp tục giao dịch cân bằng phiên hôm nay với qui mô bán ròng nhẹ hơn 10 tỷ trên sàn HOSE. Khối này bán ra HSG, MSN, VHM, PPC và mua ròng VNM, HDB, VCB, VHC…

Diễn biến hồi phục tốt liên tiếp các phiên vừa qua kèm mặt bằng thanh khoản cao của các cổ phiếu vốn hóa lớn và VNIndex cho thấy vùng đáy được thiết lập quanh 920 điểm vào những ngày cuối tháng 5 vừa qua trở lên tin tưởng hơn. Mặc dù hiện tại các cổ phiếu cũng như chỉ số vẫn chỉ là nhịp hồi phục thì điều tích cực là dòng tiền đã tham gia trở lại trong những phiên qua và thông thường khi dòng tiền tham gia luân chuyển thì thị trường sẽ tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới. Do đó, chúng tôi cho rằng các phiên điều chỉnh tới sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tham gia mua vào các trạng thái mà mình chưa tận dụng được trong sóng hồi phục vừa qua bởi chúng tôi cho rằng các bất ổn ngắn hạn đã tạm qua đi và sự phân hóa cũng như nhiều cơ hội hồi phục sẽ tiếp diễn sau đợt điều chỉnh tích lũy này.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm tại đây để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status