Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 03.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 03/06/2018    912

Chia sẻ

Thị trường quốc tế đang phân hóa, nhóm các thị trường phát triển đại diện là Mỹ tiếp tục giữ được sự ổn định, giá cổ phiếu biến động nhẹ trong xu hướng tăng. Ngược lại, nhóm các thị trường mới nổi và cận biên tiếp tục sụt giảm, đại diện là thị trường Trung Quốc, Đông Nam Á và Mỹ Latin.

Giá các chứng chỉ quỹ đầu tư chỉ số lớn ở thị trường Việt Nam như VanEck (VNM) và Deutsche Bank (XFVT) phục hồi, giá chứng chỉ quỹ iShares (FM) bắt đầu giảm ít đi. Chúng tôi nghĩ các quỹ đầu tư này sẽ dừng trạng thái bán ròng trên thị trường Việt Nam, và có thể chuyển sang mua ròng. Điều này chỉ làm dịu bớt sự bi quan chứ không thay đổi thực tế là dòng tiền đã rút đi và chưa có xu hướng quay lại.

Các cổ phiếu lớn định hình & chi phối VN-Index trong nhịp phục hồi này là VIC, SAB, VCB, MSN, GAS và HPG. Ngoại trừ GAS, nhìn chung các cổ phiếu trên đang thể hiện tốt nên chúng tôi nghĩ VN-Index sẽ tiếp tục phục hồi trong tuần này, tốc độ phục hồi chậm vì độ rộng thị trường và thanh khoản vẫn yếu.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn là chấp nhận biên lợi nhuận mỏng và ưu tiên quản trị rủi ro nếu giá cổ phiếu không vận động như mình nghĩ.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

 

DMCA.com Protection Status