Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 28.06.2010

Hoạt động VNDirect 29/06/2010    176

Chia sẻ

Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm nhẹ trong phiên đầu tuần. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với phiên trước khi trên cả hai sàn có trên 85 triệu đơn vị được khớp lệnh đạt giá trị 2.600 tỷ đồng. Thị trường ghi nhận sự tăng giá nhẹ của các mã blue chips có thanh khoản hàng đầu trên HOSE như OGC, STB, DPM, PET và sự phân hóa trong các mã penny trên HNX khi xuất hiện dấu hiệu phân phối của nhiều mã tăng nóng trong thời gian qua như VHG, VE9, VE1…

Chúng tôi đánh giá thị trường tiếp tục chuyển động trong biên độ hẹp trong khoảng VN-Index từ 505 đến 515 điểm. Trong bối cảnh thị trường lình xình như hiện nay dòng tiền đầu cơ sẽ vẫn hướng tới các mã có vốn hóa nhỏ và trung bình với các kỳ tăng giá ngắn. Do đó nhà đầu tư không nên kỳ vọng quá nhiều vào lợi nhuận từ các mã nhỏ và tăng trần liên tục mà cảnh giác với các thời điểm phân phối đỉnh.

Đây không phải thời gian thuận lợi cho đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư nên đặt mục tiêu lợi nhuận cho các kỳ hạn dài hơn, tập trung danh mục vào những mã có cơ bản và thanh khoản tốt, tránh dùng đòn bẩy quá nhiều để không phải chịu áp lực từ những biến động bất ngờ từ thị trường  thế giới hay các tin tức bất lợi.

Nhận định kỹ thuật:

Mặc dù tăng nhẹ trong ngày nhưng VN-Index vẫn nằm dưới các đường trung bình động thể hiện xu thế tăng nhẹ đã bị phá vỡ và đang rơi vào trạng thái giảm nhẹ trong ngắn, trung và dài hạn. VN-Index đang có mức hỗ trợ nhẹ tại 505 điểm (Fibbonacci 38,2%). Mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở vùng 495 điểm, là đường Bollinger band phía dưới, Fibonacci 38,2% và cũng là đáy dưới kênh xu thế. Trong một thị trường đi ngang với biên độ hẹp thì chiến thuật mua khi thị trường giảm điểm và bán khi tăng điểm là lựa chọn hợp lý. Nhà đầu tư nên bắt đầu giải ngân dần nếu VN-Index xuống dưới mức hỗ trợ 505 điểm và tiếp cận mức hỗ trợ 495 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhìn chung, những yếu tố cơ bản về vĩ mô sẽ giúp thị trường tăng điểm tốt từ nay đến cuối năm. Chúng tôi tin rằng sau những cú shock do tin xấu, thị trường sẽ lấy lại thăng bằng và đi lên. Ở thời điểm hiện tại khi thị trường chuyển động ở biên độ hẹp, chiến thuật mua khi thị trường giảm điểm và bán khi tăng điểm là lựa chọn hợp lý. Nhà đầu tư nên xem xét giải ngân vào những mã có cơ bản và thanh khoản tốt nếu VN-Index tiếp cận mức hỗ trợ 495 điểm, nhưng nên tránh dùng đòn bẩy để không phải chịu áp lực của những tin xấu xảy ra bất ngờ.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status