Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 24.06.2010

Hoạt động VNDirect 24/06/2010    173

Chia sẻ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24-6, VN-Index đã giảm nhẹ 0,22% và tiếp tục dao động trong biên độ hẹp 511-515 điểm. Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khá rõ nét khi khối lượng giao dịch chỉ tăng nhẹ so với phiên 23-6 nhưng số lượng các mã có khối lượng giao dịch đột biến trên 2 lần rất nhiều. Có tới 109 mã tăng giá so với 90 mã giảm thể hiện các mã tăng giá phần lớn có vốn hóa trung bình và nhỏ. Thị trường ghi nhận sự tăng giá của nhóm bất động sản tầm trung như LGL, KDH, MCG, NBB… các mã ngành thủy sản, và các mã của công ty thuộc tổng Lilama.

Chúng tôi nhận định thị trường đang trong giao đoạn tích lũy nhưng cũng đang xảy ra hiện tượng phân phối đối với các mã đã tăng nóng trong tuần vừa qua. Về vĩ mô trong nước, tình hình lạm phát đang nằm trong tầm kiểm soát với mức tăng nhẹ 0,22% trong tháng 6/2010 và 5,4 tỷ USD giải ngân FDI đang hỗ trợ cho thị trường tăng điểm.

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index đã không thể vượt qua mức 515 điểm trong ngày hôm nay và đang có xu hướng giảm xuống vùng kháng cự 505-509 điểm. Khi các chỉ dẫn kỹ thuật đang chỉ ra xu hướng đi ngang trong trung hạn và tăng nhẹ trong ngắn hạn thì chiến thuật nên sử dụng là tăng dần trạng thái khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 505-509 điểm, cơ cấu danh mục tích lũy chờ thời điểm bứt phá. Thị trường ít khả năng có phiên giao dịch đột biến về mặt điểm số.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhìn chung, đây là một thị trường tăng điểm, nhưng VN-Index ít khả năng có phiên giao dịch đột biến về mặt điểm số. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lựa chọn thời điểm phân phối của thị trường hay từng mã để chọn thời điểm giải ngân. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, đây vẫn là thời điểm tốt để mua gom cổ phiếu.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status