Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 23.06.2010

Hoạt động VNDirect 23/06/2010    167

Chia sẻ

Thị trường kết thúc phiên không khác hôm trước về mặt điểm số nhưng diễn biến trong phiên của VN-Index rất đáng chú ý. Chịu ảnh hưởng tâm lý của sự giảm điểm của thị trường thế giới đêm qua, VN-Index giảm ngay từ đầu phiên xuống dưới mức 510 điểm. Tuy nhiên, tâm lý vững vàng của nhà đầu tư và sự đón chờ những lúc thị trường phân phối để mua vào đã tạo lực đẩy giúp VN-Index và HN-Index kết thúc phiên ở mức trên tham chiếu. VN-Index tăng 0,04% lên 512,82 điểm, HNX-Index tăng 0,58% lên 162,86 điểm với thanh khoản không có gì đột biến. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên mua ròng với giá trị 64 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Chúng tôi bảo lưu quan điểm về một thị trường đang tích lũy, nhà đầu tư nên chọn thời điểm thị trường/mã chứng khoán điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục và giải ngân đối với những mã có cơ bản tốt.

Về thị trường thế giới, chúng tôi cho rằng những phiên giảm điểm chỉ là những phiên điều chỉnh mang tính chất kỹ thuật. Những thông tin về cuộc khủng hoảng châu Âu cho tới nay đã được ăn vào giá, tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn, thị trường khó có thể có những phiên giảm điểm mạnh. Đối với tình hình vĩ mô trong nước, chúng tôi vẫn kỳ vọng từ thời điểm này đến cuối năm sẽ là giai đoan nền kinh tế Việt Nam ghi nhận những phát triển tốt về cơ bản, tạo đà cho thị trường tăng điểm.

Nhận định kỹ thuật:

Hôm nay, VN-Index đã kiểm định mức hỗ trợ 509 điểm, mức trung bình 100 ngày, thị trường có sức bật khá tốt tại mức hỗ trợ này. Chiến thuật sử dụng vẫn là tăng dần trạng thái khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 505-509 điểm, cơ cấu lại danh mục tùy theo từng mã nắm giữ. Thị trường ít khả năng có phiên giao dịch đột biến về mặt điểm số.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhìn chung, đây là một thị trường tăng điểm, nhưng VN-Index ít khả năng có phiên giao dịch đột biến về mặt điểm số. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lựa chọn thời điểm phân phối của thị trường hay từng mã để chọn thời điểm giải ngân. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, đây vẫn là thời điểm tốt để mua gom cổ phiếu.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status