Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 22.06.2010

Hoạt động VNDirect 22/06/2010    229

Chia sẻ

VN-Index có phiên điều chỉnh giảm sau 4 phiên tăng liên tiếp, chốt lại ở mức 512,63 (giảm 0,41%). Tuy nhiên, thanh khoản ở  mức cao, khối lượng giao dịch trên HOSE lên tới 78,39 triệu đơn vị, tăng 29,76 triệu đơn vị (61,20% ) so với phiên trước và là mức tăng cao nhất trong 32 ngày, ngoài lượng khớp 14 triệu đơn vị của STB, thanh khoản thị trường ở mức 64 triệu đơn vị. Theo chúng tôi nhận định, việc thị trường có điều chỉnh kỹ thuật và phân phối ở mức tâm lý 515 điểm của VN-Index là điều được nhiều người dự báo, song điều đáng được chú ý là lực cầu thật vào thị trường rất tốt, thể hiện âm lý ổn định của nhà đầu tư đang chờ thị trường có những phiên điều chỉnh để mua vào. Chúng tôi bảo lưu quan điểm về một thị trường đang tích lũy, những điều chỉnh kỹ thuật như ngày hôm nay sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và mua thêm những mã có định giá tốt.

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng trị giá 311 tỷ đồng trên HOSE, cao nhất trong 248 ngày gần đây, trong đó một phần lớn là từ giao dịch của STB.

Thị trường thế giới có phiên giảm điểm, nhưng chúng tôi cho rằng đây là phiên giảm điểm nhẹ mang nhiều chất kỹ thuật sau 9 phiên tăng điểm liên tục của chỉ số tổng hợp châu Mỹ, châu Âu, và châu Á. Đáng chú ý là giá vàng trên thế giới giảm mạnh cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư đối với tài sản an toàn giảm. Tình hình vĩ mô trong nước không có thay đổi lớn, về cơ bản kinh tế Việt Nam vẫn trong đà phát triển tốt.   

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index đang có mức hỗ trợ nhẹ tại 509 điểm-mức trung bình 100 ngày và 505 điểm (Fibbonacci 38,2% và đường trung bình 20 ngày). Chiến thuật sử dụng vẫn là tăng dần trạng thái khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 505-509 điểm của VN-Index và giảm dần tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu khi tăng lên gần vùng kháng cự 520-523 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Lực cầu vào thị trường tốt và chúng tôi bảo lưu quan điểm của một thị trường đang trong giai đoạn tích lũy. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lựa chọn thời điểm phân phối của từng mã để chọn thời điểm giải ngân. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, đây vẫn là thời điểm tốt để mua gom cổ phiếu.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status