Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 21.07.2010

Hoạt động VNDirect 21/07/2010    258

Chia sẻ

Hôm nay (21-07-2010) vẫn là một phiên giao dịch không có nhiều biến động và đột biến của cả hai sàn HOSE và HNX. VN-Index chốt phiên với mức giảm 1,16 điểm (0,23%), HNX-Index giảm 1,18 điểm (0,74%). Thanh khoản ở hai sàn không thay đổi nhiều so với hôm trước khi có gần 100 triệu đơn vị được giao dịch, đạt 2.807 tỷ đồng. Các tăng giá phần lớn vẫn là các vốn hóa nhỏ. Các bluechips đều giảm giá như LCG, HAG, SSI, đặc biệt có OGC và GMD giảm sàn với khối lượng giao dịch tăng mạnh.

Nhìn chung thị trường vẫn yếu, dòng tiền chưa có dấu hiệu gia tăng. Mặc dù các báo cáo quý II của các doanh nghiệp đang phản ánh một kỳ báo cáo khởi sắc, thị trường vẫn khó có thể bứt phá trong ngắn hạn.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm thị trường vẫn trong giai đoạn tích lũy. Trong ngắn hạn khi dòng tiền chưa được cải thiện thì các chỉ số vẫn trong trạng thái lình xình đi ngang với thanh khoản thấp tới trung bình.

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index vẫn dao động quanh đường trung bình giá 20 ngày cho thấy sự lưỡng lự của xu thế. Nhìn chung VN-Index vẫn đang chuyển động chậm chạp với các phiên tăng và giảm đan xen. Với thị trường lình xình, chiến thuật đầu tư ngắn hạn vẫn nên sử dụng là mua vào các phiên giảm và bán vào các phiên tăng.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhà đầu tư nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ trong các phiên giảm điểm hoặc các đợt giảm giá trong phiên. Các mã của công ty có kết quả kinh doanh tốt, định giá hấp dẫn là chn lựa tốt vào thời điểm này. Vùng hỗ trợ 500-505 điểm là vùng mua hấp dẫn, nhà đầu tư nên quyết định giải ngân khi VN-Index đi vào vùng giá này. Hạn chế dùng đòn bầy tài chính khi chưa có dấu hiệu gia tăng của dòng tiền.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status