Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 20.07.2010

Hoạt động VNDirect 20/07/2010    181

Chia sẻ

Không có nhiều biến động lớn trong phiên 20-7-2010. Cả hai sàn HOSE và HNX không duy trì được mức tăng từ đầu phiên chốt phiên với mức giảm nhẹ 0,06%, 0,14%. Thanh khoản tăng hơn 10% với 97,5 triệu đơn vị được giao dịch đạt giá trị 2.816 tỷ đồng. Các cổ phiếu tăng giá phần lớn vẫn là vốn hóa nhỏ. Giao dịch trên HNX tăng gần bằng HOSE trong các ngày gần đây cũng phần nào thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư vào một đợt tăng giá mới. Nhà đầu tư nước ngoài mua bán cầm chừng với mức mua ròng giảm mạnh khi họ chỉ mua ròng 10,44 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng khiêm tốn 1,55 tỷ đồng trên HNX.

Trong ngày hôm nay thị trường đón nhận tin CPI tháng 6/2010 tại Hà Nội tăng nhẹ 0,25% và của T.P Hồ Chí Minh bất ngờ giảm 0,09%. Điều này đã xác nhận dự báo về mức tăng thấp của CPI tháng 7 và dấy lên hy vọng Chính phủ có thể sẽ mạnh tay hơn trong chính sách nới lỏng tiền tệ.

Nhìn chung thị trường vẫn yếu, dòng tiền chưa có dấu hiệu gia tăng. Mặc dù báo cáo tài chính quý II của các doanh nghiệp đang phản ánh một kỳ báo cáo khởi sắc, thị trường vẫn khó có thể bứt phá trong ngắn hạn.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm thị trường vẫn trong giai đoạn tích lũy cho một kỳ tăng giá mới. Trong ngắn hạn khi dòng tiền chưa được cải thiện thì các chỉ số vẫn trong trạng thái lình xình đi ngang với thanh khoản thấp.

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index vẫn dao động quanh đường trung bình giá 20 ngày cho thấy sự lưỡng lự của xu thế. Chỉ dẫn Stochastic và MACD cho thấy xu thế giảm nhẹ của chỉ số. Nhìn chung VN-Index vẫn đang chuyển động chậm chạp với các phiên tăng và giảm đan xen. Với thị trường lình xình, chiến thuật đầu tư ngắn hạn vẫn nên sử dụng là mua vào các phiên giảm và bán vào các phiên tăng.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhà đầu tư nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ trong các phiên giảm điểm hoặc các đợt giảm giá trong phiên. Các có kết quả kinh doanh tốt, định giá hấp dẫn là chn lựa tốt vào thời điểm này. Vùng hỗ trợ 500-505 điểm là vùng mua hấp dẫn, nhà đầu tư nên quyết định giải ngân khi VN-Index đi vào vùng giá này. Đòn bầy tài chính chỉ nên sử dụng khi có dấu hiệu gia tăng của dòng tiền. VNM và NTL là hai có tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận tốt và bền vững. Nhà đầu tư nên chia sẻ một phần danh mục cho các mã này cho mục tiêu trung và dài hạn.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status